Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Xót xa: 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi

Theo Báo Dân Trí đưa tin: 9 nạn nhân gồm các em: Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Phạm Xu Sum, Phạm Văn Thành, Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, Lê Phú Quý. Tất cả các em đều là học sinh của lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà thuộc thị xã Nghĩa Hà, quận Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều người dân đến ứng cứu nhưng các nạn nhân đều đã tử vong

Theo lời kể ban đầu của người dân và các bạn học của nạn nhân, 9 học sinh có tiết học ở trường lúc khoảng 15 giờ. Do đó, các em đã rủ nhau đi sớm để tắm tại khúc sông này và xảy ra tai nạn thương tâm. Được biết nhóm các em có 11 người, 9 nam và 2 nữ. Khi phát hiện các bạn nam có nguy cơ gặp nạn, 2 em học sinh nữ đã chạy đi kêu cứu nhưng khi người dân đến hiện trường, các em đã chơi vơi giữa dòng sông, nhiều người nhảy xuống ứng cứu nhưng cả 9 học sinh đều đã tử vong.

Người thân trong gia đình cũng như nhiều người chứng kiến đã khóc ngất khi nhìn thấy thi thể các nạn nhân

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Lê Viết - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi và Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - Đại tá Võ Văn Dương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, cả 9 thi thể của nạn nhân đã được các gia đình đưa về an táng. Theo kết luận ban đầu của lực lượng Công an, cả 9 nạn nhân tử vong là do ngạt nước.

Báo Lao Động online cho biết: Đến khoảng 17h 20 cùng ngày, các cơ quan chức năng đã đến chia sẻ, động viên các gia đình có con bị nạn, trong đó UBND TP.Quảng Ngãi đã hỗ trợ 10,5 triệu đồng/em. Bên cạnh đó, UBND xã Nghĩa Hà hỗ trợ 1 triệu đồng/em, cùng  Sở GDĐT Quảng Ngãi là  1 triệu đồng/em, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ 1 triệu đồng/em. Riêng  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền  5 triệu đồng/em. 

Vụ việc xảy ra là hồi chuông cảnh báo đối với các gia đình, nhà trường và xã hội cần phải có biện pháp quản lý, tuyên truyền để học sinh biết cách phòng tránh tai nạn ao hồ, sông suối, đặc biệt khi mùa hè đang đến gần./. 

 

Như Mai

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác