Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Slovakia của Bộ trưởng Tô Lâm

Tại Belarus, ngày 02/3/2017, Bộ trưởng Tô Lâm đã chào xã giao Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko. Tổng thống Belarus hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Belarus của Bộ trưởng Tô Lâm; bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Belarus - Việt Nam trong thời gian qua; tin tưởng chuyến thăm của Bộ trưởng Tô Lâm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Belarus và Việt Nam ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Tổng thống Alexander Lukashenko đã dành thời gian tiếp Đoàn; chuyển lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đến ngài Tổng thống cùng gia đình. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cảm ơn sâu sắc Chính phủ và nhân dân Belarus về tình đoàn kết, sự ủng hộ to lớn và quý báu đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay của nhân dân Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Belarus. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng giữa hai nước không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của mỗi nước.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn, trên cương vị của mình, Tổng thống Alexander Lukashenko tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ Nội vụ, Ủy ban An ninh quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật Belarus hợp tác có hiệu quả thiết thực với Bộ Công an Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự mỗi nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Rời Cộng hoà Belarus, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Cộng hoà Slovakia theo lời mời của Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Slovakia Robert Kalinak.


Bộ trưởng Tô Lâm và Ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kalinak ký Thỏa thuận họp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Slovakia về tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Tại Thủ đô Bratislava, sáng ngày 06/3/2017 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đã chào xã giao Thủ tướng Robert Fico và tham gia lễ ký kết văn bản hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Slovakia.Thủ tướng Robert Fico đã nhiệt liệt chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam. Thủ tướng Robert Fico bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Cộng hoà Slovakia và Cộng hoà XHCN Việt Nam, giữa các cơ quan thực thi pháp luật Slovakia với Bộ Công an Việt Nam

Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hoá, giáo dục..., Thủ tướng Robert Fico mong muốn thời gian tới hợp tác an ninh, cảnh sát sẽ tiếp tục là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng, hiệu quả trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước Slovakia và Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Slovakia ngày càng củng cố và phát triển; Bộ trưởng mong muốn, trên cương vị của mình, Thủ tướng Robert Fico tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thực thi pháp luật Slovakia và Bộ Công an Việt Nam hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước, góp phần củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Slovakia.

Trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Slovakia, hai Bên đã thông báo cho nhau về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm và tình hình an ninh, trật tự ở mỗi nước; cùng đánh giá lại kết quả hợp tác thời gian qua cũng như phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Hai bên đã nhấn mạnh đến việc tăng cường trao đổi thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; phối hợp phòng ngừa, đấu tranh, điều tra, truy nã tội phạm có liên quan đến công dân hai nước, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, khủng bố quốc tế, mua bán người, di cư bất hợp pháp, ma túy, sử dụng công nghệ cao.

Bộ trưởng Tô Lâm và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kalinak đã tới thăm Trung tâm huấn luyện lực lượng phản ứng nhanh và chống khủng bố Lest. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kalinak đã tới thăm Trung tâm huấn luyện lực lượng phản ứng nhanh và chống khủng bố Lest, chứng kiến thực tế các tình huống giải cứu con tin bị bắt cóc, tấn công trấn áp tội phạm và phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ./.

Thanh Hương (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi