Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

 

Bộ trưởng Công an Tô Lâm gắn Huân chương Chiến công hạng nhất lên lá cờ của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy .   

 ​​Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 20 năm không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy. Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã đã phát hiện, triệt phá trên 172.000 chuyên án, bắt giữ trên 283.000 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 3.179 kg hê-rô-in, hơn 4.558 kg thuốc phiện, 30.000 kg cần sa khô, hơn một triệu viên thuốc tân dược gây nghiện và gần 1,7 triệu viên ma túy tổng hợp…Triệt xóa và vô hiệu hóa 7.872 điểm và tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng ma túy phức tạp. Trong đó, có nhiều tụ điểm phức tạp kéo dài nhiều năm gây nhức nhối trong xã hội, đem lại lòng tin của nhân dân đối với lực lượng CAND.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Công an Tô Lâm biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng chí Tô Lâm nhấn mạnh, ở nước ta, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, có nguy cơ đe dọa sự phát triển của giống nòi nếu không được ngăn chặn kịp thời. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Để tạo chuyển biến mạnh mẽ công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhất là Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trao Huân chương Chiến công hạng nhất cho lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy.

Đỗ Thanh (Tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi