Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kỷ niệm 20 năm thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1

Tại lễ kỷ niệm, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm số 1 đã tổ chức diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng, trình diễn kỹ năng chuyên môn phục vụ công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia.

Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm diễu binh trong Lễ kỷ niệm 

Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 là đơn vị cảnh sát đặc nhiệm đầu tiên của lực lượng CAND, ra đời trong bối cảnh tội phạm khủng bố quốc tế, bắt cóc con tin đã trở thành mối đe dọa hòa bình, ổn định của khu vực, trên thế giới cũng như an ninh của mỗi quốc gia. Trong suốt quá trình 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn đã phối hợp, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các địa phương, các đơn vị Quân đội và các cơ quan hữu quan bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước; tích cực tấn công triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm có sử dụng vũ khí; chủ động tham gia giải quyết có hiệu quả các “điểm nóng” về an ninh, trật tự, các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật; góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống lực lượng do Trung tướng Đỗ Đức Kính, Chính ủy Bộ Tư lệnh CSCĐ đã nêu rõ, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ được thành lập vào ngày 12/3/1997 là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, đặc biệt tinh nhuệ, với chức năng, nhiệm vụ là thường xuyên luyện tập, ứng trực chiến đấu cao, sẵn sàng chiến đấu nhanh để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tội phạm khủng bố, không tặc, bắt cóc con tin, rà phá khắc phục các loại bom mìn và tham gia truy bắt các đối tượng phạm tội nguy hiểm; luôn là lực lượng mũi nhọn, xung kích đi đầu trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: Bộ Tư lệnh CSCĐ là đơn vị nòng cốt chiến đấu của lực lượng CAND, công tác huấn luyện chiến đấu là hoạt động thường xuyên của lực lượng. Kỷ niệm 20 năm thành lập lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. Đồng thời thực hiện kế hoạch huấn luyện cao điểm chiến đấu của Tư lệnh CSCĐ, thông qua đó, đánh dấu thực lực chiến đấu vũ trang của lực lượng. Với phương châm huấn luyện "ngày là vàng, giờ là bạc, 1 phút cũng luyện, 1 giây cũng rèn" thể lực, sức chiến đấu và sức khỏe của chiến sĩ đã được nâng lên.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1. Ghi nhận những đóng góp, những thành tích đã đạt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Tiều đoàn, Chủ tịch nước đề nghị, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, phải chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, thường xuyên diễn tập các phương án tác chiến.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND và kinh nghiệm đã tích lũy được qua 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch nước nhấn mạnh, lãnh đạo đơn vị cần “chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đội ngũ CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, mỗi CBCS Cảnh sát đặc nhiệm cần thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu, năng lực công tác, giữ gìn và bảo vệ uy tín, sức mạnh, hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ CAND”./.

Thanh Hương (Tổng hợp)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi