Thứ Sáu, 3/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Điều tra vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Bộ Công an vào cuộc
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng

Theo báo Dân Trí - Thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho hay, trong sáng ngày 28/4/2017, tổ công tác của Bộ Công an cùng với Công an tỉnh đã quay lại kiểm tra hiện trường vụ cướp xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Cán bộ điều tra đang xem lại cảnh nghi phạm khống chế nhân viên cướp ngân hàng (Ảnh Báo Công an nhân dân)

Theo nhận định của Cục cảnh sát hình sự, vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm gây ra vụ cướp có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh này tại Duyên Hải, sau đó chờ thời điểm phòng giao dịch ngân hàng không có khách, nhân viên đang tất toán để gây án và nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện tại, Công an Trà Vinh cùng với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung truy bắt thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Hàng trăm cảnh sát đã được tung đi các nơi truy xét, rà soát những người nghi vấn. Trên các tuyến quốc lộ, đường liên xã, bến phà ra vào khu vực Duyên Hải với các huyện lân cận cũng được cảnh sát kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, sáng 28/4/2017, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ cảnh sát truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: “Nghi phạm gây ra vụ cướp có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. Nhiều khả năng, đối tượng là người ngoài tỉnh”.

Qua hình ảnh camera ghi nhận lại diễn biến vụ cướp cho thấy, nghi phạm có dị tật ở chân. Đôi giày tên cướp mang trong lúc gây án là loại giày giống với giày công trình, các công nhân thường mang trong quá trình làm việc. Theo Thượng tá Khởi, Bộ Công an đặc biệt quan tâm đến vụ án, cử cán bộ điều tra của Cục cảnh sát hình sự trực tiếp phối hợp với Công an tỉnh điều tra, sớm truy bắt thủ phạm.

Theo đó, vụ cướp xảy ra lúc 16h20 ngày 26/4/2017. Lúc này trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và 1 nhân viên bảo vệ bên ngoài. Trong lúc các nhân viên đang tất toán cuối ngày thì một người đi xe máy, bịt mặt, cầm súng (không rõ loại súng và thật hay giả) xông vào đe dọa, buộc nhân viên bỏ tiền vào 2 túi xách, nếu chống cự sẽ bị bắn. Do hoảng sợ, các nhân viên đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Sự việc xảy ra chỉ khoảng 2 phút, sau đó nghi phạm bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổng số tài sản bị cướp gồm: 1,58 tỉ đồng và 35.900 USD.

Theo thượng tá Khởi, đây là lần đầu tại Trà Vinh xảy ra vụ cướp táo tợn như vậy. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều 26/4/2017, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các đơn vị tập trung lực lượng truy bắt thủ phạm. Sau khi họp, đánh giá sơ bộ về diễn biến vụ cướp ngân hàng, Công an tỉnh Trà Vinh đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho Cục Cảnh sát hình sự (phụ trách phía nam, Bộ Công an).

Theo thông tin trên báo Nhân dân, ngày 27/4/2017, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có trả lời chính thức về vụ việc cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch Duyên Hải (Trà Vinh). Theo đó khẳng định: Vụ việc không xảy ra tổn thất về người và tài sản (do ngân hàng đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định).

Cụ thể, theo Vietcombank: Vào khoảng 16h25 ngày 26/4/2017, tại Phòng giao dịch Duyên Hải thuộc Chi nhánh Vietcombank Trà Vinh (khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng. Một đối tượng đã bất ngờ xuất hiện tại Phòng Giao dịch Duyên Hải, sử dụng vũ khí (nghi là súng) đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt gồm tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ.

“Vụ việc không xảy ra tổn thất về người. Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc này Vietcombank cũng không bị tổn thất về tài chính" - đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank khẳng định.

Hiện tại, Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt.

Nguyễn Ngọc Thương (Tổng hợp)

 


 

    Gửi cho bạn bè

    Phản hồi

    Thông tin người gửi phản hồi