Thứ Tư, 21/10/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt khẩn cấp người đàn ông hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

 

Đối tượng Nguyễn Trung Trực bị bắt giữ tại nhà riêng (Ảnh: CA Quảng Bình) 

Sáng 5/8, Công an tỉnh Quảng Bình thông báo về việc bắt tạm giam Nguyễn Trung Trực (43 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) để điều tra, làm rõ hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu Hội anh em dân chủ, một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.

Trước đó, sáng 4/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khám xét nơi ở của Trực để thu thập thêm một số tang vật, chứng cứ.

Qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Trực là người cầm đầu của Hội anh em dân chủ (một tổ chức có nhiều hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân). Người đàn ông 43 tuổi giữ một số vai trò cốt cán như trưởng ban điều hành chi hội miền Trung, trưởng ban đào tạo, phát ngôn của hội này.

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Trực.

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo việc thi hành các quyết định và lệnh trên đối với Trực đảm bảo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Điều 79, Bộ Luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 - Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân:

Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ 5 năm đến 15 năm.

Xuân Bình (theo VTV, Zing.vn)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác