Thứ Sáu, 26/2/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cảnh giác: Giả danh Công an, nhân viên viễn thông lừa đảo qua mạng
Phạm Đình Luận và Nguyễn Hữu Thu tại cơ quan Công an

Các đối tượng bị bắt bao gồm: Phạm Đình Luận (24 tuổi) và Nguyễn Hữu Thu (26 tuổi), đều trú tại Thôn Mỹ Xuyên, Xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, Phạm Đình Luận và Nguyễn Hữu Thu đã cấu kết với một số đối tượng ở nước ngoài cùng với nhiều đối tượng khác ở trong nước, bằng các thủ đoạn tinh vi đã chiếm đoạt tài sản của bị hại bằng hình thức mạo nhận cán bộ Công an và nhân viên viễn thông thông báo nợ cước điện thoại rồi chiếm đoạt tài sản.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu được nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động phạm tội của nhóm tội phạm này như máy tính xách tay, bộ phát wifi, điện thoại, sim điện thoại, thẻ ngân hàng các loại, số lượng lớn tiền mặt cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan khác.

Các tang vật bị thu giữ

Theo thống kê ban đầu của cơ quan điều tra, đã có gần 10 nạn nhân bị nhóm đối tượng này lừa đảo, với tổng số thiệt hại lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Như vậy, trong thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ án mà các đối tượng phạm tội mạo danh là Công an, nhân viên nhà mạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân về quy trình công tác của ngành Công an để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Do đó, mọi người dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ, tỉnh táo với tất cả các cuộc điện thoại từ người lạ; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình cho người gọi điện, đặc biệt là thông tin tài khoản, tiền tiết kiệm có trong ngân hàng; đồng thời nhanh chóng báo cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi