Thứ Sáu, 26/2/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật về Quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Trong những năm qua, tình hình sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, thủy sản (vật tư nông nghiệp)... có diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý trong công tác phòng ngừa, đấu tranh lĩnh vực vật tư nông nghiệp và tâm lý bất an cho người tiêu dùng. Trước tình hình đó, để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm này, ngày 07/7/2015, Thanh tra Bộ NN-PTNN và Cục Cảnh sát Môi trường đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật về Quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao 

Sau khi Quy chế phối hợp được ký kết và thực hiện, lãnh đạo 02 đơn vị đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các phòng chức năng tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch và tập trung lực lượng để tiến hành trinh sát, thanh tra, kiểm tra phát hiện xử lý nhiều hành vi vi phạm. Kết quả, sau hai năm, Thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp phối hợp với lực lượng Cảnh sát Môi trường kiểm tra 11.039 cuộc, với 194.540 tổ chức, cá nhân; tiến hành xử lý 37.542 tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 124,1 tỷ đồng.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý,  Cục  trưởng Cục Cảnh sát Môi trường mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục và tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Quy chế phối hợp. Đồng thời, tiếp tục sử dụng hơn nữa các biện pháp công tác Công an và nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp để kịp thời đấu tranh, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp.

Vũ Linh - Tạp chí CSND -T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi