Thứ Ba, 25/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Khởi tố 3 cựu cán bộ trại giam T16 vụ 2 tử tù vượt ngục

Ba người phải chịu trách nhiệm về việc hai tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) bỏ trốn đêm 10/9 là Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Thái Hoàng, cả 3 là nguyên cán bộ thuộc Trại giam T16 (Bộ Công an), bị khởi tố về hành vi "Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn" theo Điều 301 Bộ luật Hình sự. Trước khi cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, các bị can đã bị tước quân tịch.

Tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ

 

Cơ quan điều tra xác định Kiên, Thắng và Hoàng chịu trách nhiệm trực quản lý phạm nhân tại trại tạm giam T16 đêm 10/9. Cả ba cán bộ này đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân, để cho 2 tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) bỏ trốn.

Trước đó, như Tạp chí CSND đã đưa tin, hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình được giam chung một buồng tại Trại giam T16 của Bộ Công an. Vào rạng sáng 11/9, Thọ và Tình đã phá cùm, khoét tường buồng giam chui ra ngoài, leo lên tường trại giam đu dây vượt ra ngoài bỏ trốn. Sau 6 ngày đêm bổ trốn, hai tử tù đã bị các lực lượng điều tra của Bộ Công an bắt giữ thành công và đưa hai đối tượng trở lại Trại giam T16.

Vũ Linh - Tạp chí CSND

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi