Thứ Năm, 13/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Trung tâm báo chí quốc tế tọa lạc trên đường Cách Mạng Tháng 8 thuộc địa bàn quận Cẩm Lệ, được cải tạo từ Trung tâm hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với số tiền đầu tư khoảng 178 tỉ đồng. Trung tâm được thiết kế đủ đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên làm việc cùng lúc với đường truyền Internet tốc độ cao, có khả năng thực hiện được mọi yêu cầu chuyên môn của tất cả các thể loại báo chí và các kỹ thuật tác nghiệp báo chí như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp. Ngoài phòng họp báo lớn, nơi này còn có phòng họp báo nhỏ, phòng phỏng vấn, khu vực làm việc riêng của các cơ quan báo chí. Ngoài ra còn có khu ăn uống, y tế, phòng cầu nguyện, dịch vụ ngân hàng, bưu điện.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế

Phát biểu tại buổi khai trương, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là một trong những công trình trọng điểm phục vụ năm APEC 2017 và nhiệt liệt chúc mừng nỗ lực chung của thành phố Đà Nẵng, của Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa và các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan hoàn thành công trình đúng thời hạn để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tuần lễ Cấp cao APEC là sự kiện đối ngoại có tầm quốc tế lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận báo chí trong nước, khu vực và quốc tế. Các phóng viên quốc tế sẽ có mặt đông đảo, theo sát đưa tin về các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Hiện tại, đã có khoảng 2.600 phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài từ nhiều cơ quan báo chí, các nền kinh tế APEC, trong đó có nhiều hãng thông tấn, truyền thông lớn nhất thế giới đã đăng ký tham dự đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng sắp tới.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi