Thứ Tư, 16/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Sẵn sàng cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Phát động khởi nghiệp

Với lợi thế sẵn có cùng chính sách mời gọi đầu tư, Sóc Trăng ngày càng thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa bàn tỉnh. Từ đó thúc đẩy và phát triển kinh tế, đồng thời, tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Cùng với đó là mục tiêu tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với chú trọng chất lượng, năng suất và hiệu quả (phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế từ 7,2 - 7,5%); tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế của tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác xúc tiến đầu tư theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

Năm 2018, được sự thống nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng; Ban Chỉ đạo Hội nghị Xúc tiến đầu tư đã ban hành Kế hoạch số 44-KH/BCĐ Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Lễ Phát động khởi nghiệp. Theo đó, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng nhằm tuyên truyền, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh và chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh; huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để phát triển nhanh, bền vững; gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư có ý định tìm hiểu và đầu tư trên địa bàn tỉnh. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư một số dự án có quy mô lớn; kết hợp khởi công một số dự án đầu tư trọng điểm đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư; đồng thời, phát động tinh thần khởi nghiệp và ra mắt cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Hội nghị được tổ chức chu đáo, trang trọng, nhưng bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả; tạo ấn tượng tốt cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến với Sóc Trăng tìm kiếm cơ hội đầu tư. Bảo đảm cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin về các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Mục tiêu Hội nghị là Xúc tiến kêu gọi đầu tư. Chính vì vậy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm chỉ đạo kêu gọi để cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho một số doanh nghiệp, nhà đầu tư. Kết quả đạt được cũng như dự kiến sắp tới sẽ có 47 nhà đầu tư được cấp Quyết định chủ trương đầu tư hoặc ký văn bản cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 122.880 tỷ đồng.

Tỉnh xác định tiềm năng chủ yếu để kêu gọi đầu tư là lĩnh vực năng lượng điện tái tạo (gồm điện gió và điện mặt trời); Lĩnh vực đầu tư chuỗi nông nghiệp theo hướng công nghệ cao; Lĩnh vực Thương mại – dịch vụ gắn với phát huy các thế mạnh về du lịch. Trên cơ sở đó, trong tổng số các nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh hầu hết cũng đi theo đúng hướng (vào các lĩnh vực nêu trên). Và nếu đạt được mục tiêu này, hy vọng kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới sẽ có những tăng trưởng tích cực.

Đến nay, các nội dung, nhiệm vụ theo Kế hoạch được các Tiểu ban chuẩn bị cơ bản hoàn thành, các Sở, ban ngành tích cực chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư theo tiến độ. Cùng với sự giúp đỡ của các bộ, ngành, đơn vị liên quan, để vận động thu hút đầu tư vào tỉnh, Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu chính sách thu hút đầu tư, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh đến nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Quang cảnh cuộc họp về kế hoạch tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp.

Đỗ Thanh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi