Thứ Ba, 29/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các tỉnh phía Nam
Toàn cảnh cuộc họp

Cùng tham dự cuộc họp còn có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an…

Tại cuộc họp, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Công an các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang đã báo cáo các thông tin liên quan đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn trong những ngày qua.

Sau khi nghe báo cáo, Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã biểu dương sự nỗ lực, chủ động của lực lượng Công an một số địa phương trong những ngày qua. Đồng thời, phân tích và chỉ ra một số hạn chế cần khẩn trương khắc phục để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự các tỉnh khu vực phía Nam trong một số ngày tới.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Mặc dù Quốc hội đã biểu quyết lùi thời gian thông qua dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sang kỳ họp sau nhưng các thế lực thù địch vẫn sẽ tiếp tục chống phá, kích động người dân gây rối biểu tình, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại nhiều địa phương. Vì vậy, Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ, tập trung nắm tình hình, dư luận quần chúng để đề xuất, phối hợp tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước về các dự thảo luật.

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các tỉnh phía Nam

Tiếp tục triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà ở của người dân, cơ sở sản xuất của doanh nghiệp. Có phương án ngăn chặn việc tụ tập đông người phá hoại tài sản, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là là tuyến Quốc lộ 1A.

Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương… tuyên truyền, giải thích để công nhân an tâm quay lại làm việc; hạn chế những hiệu ứng tiêu cực trong nội bộ công nhân. Có phương án chủ động, trong đó chủ động phối hợp giữa các địa phương lân cận nhau, không để tụ tập đông người kéo về khu vực trung tâm… Đồng thời làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết rốt ráo, đúng pháp luật các vấn đề phát sinh trước đó có liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, BOT…

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp tục tăng cường hỗ trợ Công an các địa phương nhất là trong công tác nắm tình hình, truy bắt số đối tượng chủ mưu, quá khích vi phạm pháp luật; hướng dẫn, hỗ trợ Công an địa phương để sớm đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử. Tăng cường hỗ trợ Công an địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, có phương án xử lý hiệu quả tình huống phức tạp xảy ra. Chủ động phương tiện, điều kiện phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an tàn giao thông.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác