Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nha Trang: Khởi tố 2 đối tượng kích động, xúi giục, gây rối an ninh, trật tự

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Trưởng Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cả hai bị can không bị bắt tạm giam mà bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đã được cơ quan Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn cùng các quyết định tố tụng hình sự nêu trên.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, vào sáng ngày 10/6/2018, Tạ Thành Duy và Nguyễn Văn Ý là 2 trong số hàng trăm người đã ngộ nhận hoặc mượn cớ phản đối dự luật đặc khu để kéo nhau tuần hành trên nhiều đường phố gây ách tắc giao thông, sau đó tụ tập ở Quảng trường 2/4 bên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Ý và Tạ Thành Duy tại Công an thành phố Nha Trang

Trong cuộc tuần hành đó, bất chấp sự kiên trì vận động, giải thích của các cơ quan chức trách, Duy và Ý vẫn quá khích, lớn tiếng kích động, xúi giục nhiều người hô to khẩu hiệu xuyên tạc sự thật, tiếp tục tuần hành, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Nghiêm trọng hơn, hai đối tượng còn kích động nhiều người cản trở một xe ô tô chở du khách nước ngoài, gây ách tắc giao thông trên đường phố. Tuy nhiên, sau khi vào vòng tố tụng hình sự, hai đối tượng nêu trên đã bày tỏ sự hối hận, thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Như vậy, việc đưa hai đối tượng Nguyễn Văn Ý và Tạ Thành Duy ra xét xử đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, sự quyết liệt của Ðảng, Nhà nước trong cuộc đấu tranh phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Ðây cũng là bài học xương máu cho những ai đã và đang đang ngộ nhận hoặc mượn cớ phản đối dự luật đặc khu để kéo nhau tuần hành trên nhiều đường phố hòng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - văn hóa - chính trị - xã hội của đất nước.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác