Thứ Bảy, 11/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Triệt phá đường dây ma túy khủng từ Lào về Việt Nam, thu giữ 179 bánh heroin

Sau thời gian xác lập chuyên án, ngày 13/7/2018, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Đoàn 3 Đặc nhiệm Biên phòng cùng lực lượng chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá thành công đường dây buôn bán ma túy có quy mô lớn từ Lào về Việt Nam. Đây là vụ án mua bán, vận chuyển ma túy được cho là lớn nhất từ trước tới nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng vận chuyển heroin bị bắt giữ

Đường dây buôn bán ma túy này được xác định liên quan đến nhiều địa bàn, nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, các đối tượng chính trong đường dây có mối quan hệ bạn bè, đồng hương; có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy nên các thủ đoạn rất tinh vi và sảo quyệt, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Cầm đầu đường dây này là Phạm Hữu Hiệu (48 tuổi, quê Nghê An). Hiệu móc nối 6 người khác thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An để vận chuyển ma tuý từ biên giới Lào qua một cửa khẩu ở miền Trung vào Việt nam. Sau đó, các đối tượng vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Triển khai kế hoạch tác chiến, đúng 17h30p ngày 12/7/2018, khi các đối tượng thực hiện giao hàng tại Chung cư Oriental (tại 685 Âu Cơ, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) thì bị bắt giữ.

Khám xét 7 địa điểm cất giữ ma túy của đường dây này, lực lượng Công an đã thu giữ 179 bánh heroin, 70 triệu đồng, 450.000 kíp Lào, 850 USD, 2 ô tô... cùng nhiều tang vật, phương tiện phạm tội khác.

Lực lượng Công an kiểm tra các bánh heroin

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đang tích cực triển khai phối hợp với các đơn vị nghiệp vị và Công an các địa phương điều tra để làm rõ vụ việc.

Đồng thời phối hợp với Cảnh sát Lào để điều tra, truy bắt các đối tượng đầu nậu cung cấp ma túy từ Lào và hệ thống mạng lưới tiêu thụ tại Việt Nam.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác