Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Vì cuộc sống bình yên nơi địa đầu Tổ quốc

 

Từ khi tách tỉnh đến nay (1991), mặc dù phải giải quyết những khó khăn của một tỉnh vừa mới được chia tách. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an và sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp uỷ - chính quyền địa phương, lực lượng CSND, Công an tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng xây dựng và ổn định tổ chức, bước đầu được củng cố xây dựng theo hướng chính quy, từng bước hiện đại và đã có những trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác chuyên môn. Hầu hết cán bộ - chiến sĩ Cảnh sát ở các đơn vị nghiệp vụ quan trọng đều được tổ chức đưa đi đào tạo từ trung cấp đến đại học và sau đại học. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, thực hiện các Chỉ thị - Nghị quyết của Đảng, của Ngành, lực lượng CSND, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm hình sự, ma tuý; triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản quy định của Nhà nước như: Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết, Nghị định, Thông tư của cấp trên liên quan đến công tác bảo đảm an ninh - trật tự (ANTT), cơ bản đã xoá được các điểm nóng, xây dựng nhiều điểm sáng về ANTT, phá nhiều ổ nhóm tội phạm có vũ trang, có nhiều tên côn đồ hung hãn, giết người, cướp tài sản, chiếm đoạt trẻ em, mua bán phụ nữ; bắt nhiều tên tội phạm có lệnh truy nã, điều tra khám phá một số vụ tham nhũng, buôn lậu lớn đã được đưa ra xét xử. Làm giảm đáng kể tình hình hoạt động của bọn tội phạm và các tai - tệ nạn xã hội. Tạo một bước chuyển biến tích cực trong nhiệm vụ bảo vệ ANTT, góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Trải qua 56 năm chiến đấu và xây dựng, lực lượng CSND, Công an tỉnh Hà Giang đã từng bước được trưởng thành về mọi mặt, được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng những phần thưởng cao quý, trong đó: 01 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì, 01 tập thể được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, 45 cán bộ chiến sĩ được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng Nhất, 18 cán bộ được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng Nhì, 221 đồng chí được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhất; 39 đồng chí được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì, 40 đồng chí được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, hàng nghìn lượt cán bộ chiến sĩ được được Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Uỷ Ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong sư nghiệp bảo bảo vệ ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đặc biệt trong năm 1994 Liệt sĩ Cảnh sát nhân dân Phạm Đình Chiến đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Vượt qua một chặng đường lịch sử đầy khó khăn gian khổ, thử thách hy sinh, lực lượng CSND, Công an tỉnh Hà Giang đã liên tục phấn đấu từng bước trưởng thành về mọi mặt. Những thành tích vẻ vang, chiến công anh dũng của Công an Hà Giang nói chung và lực lượng Cảnh sát Hà Giang nói riêng, đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, vì bình yên cuộc sống của nhân dân nơi địa đầu Tổ quốc./.

Đỗ Thanh - Đức Hùng 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi