Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản, thu nhiều súng tự chế

Cấu kết để phạm tội

Khoảng 1 năm trở lại đây, tình hình trộm cắp xe máy trên địa bàn 2 huyện Quốc Oai, Chương Mỹ (thành phố Hà Nội) và huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) có nhiều diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản tài sản của bị hại, như: Xe để trên vỉa hè; những khu vực vắng người qua lại; để trong sân nhà nhưng không được khóa càng hay lắp đặt các thiết vị bảo vệ an toàn... để thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Nguyễn Văn Phước

Trước tình hình trên, Công an huyện Quốc Oai đã vào cuộc, mở rộng điều tra vụ án, bước đầu phát hiện được Nguyễn Văn Phước (30 tuổi, trú tại thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là đối tượng chuyên tiêu thụ sản phẩm do người khác phạm tội mà có. Đặc biệt, hằng ngày, luôn có một nhóm các đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Chương Mỹ lui tới, tụ tập tại nhà Phước.

Từ kết quả điều tra trên, ngày 10/5/2018, Công an huyện Quốc Oai đã phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ, Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) quyết tâm tiêu diệt ổ nhóm tội phạm.

Qua thu thập tài liệu, cơ quan điều tra xác định có 3 ổ nhóm, gồm 6 đối tượng nằm trong chuyên án là: Phạm Văn Sơn; Đỗ Đức Hùng (32 tuổi, trú tại thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội); Cấn Văn Quyền (31 tuổi, trú tại tổ 1, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai), Phùng Xuân Tư (29 tuổi), Nguyễn Đức Trưởng (31 tuổi) và Trịnh Bá Nhuận (30 tuổi) cùng trú tại xã Tân Tiến, đều thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Quyết tâm triệt tiêu ổ nhóm...

Căn cứ vào tình hình thực tế, ngày 17/7/2018, các lực lượng chức năng đã bắt giữ khẩn cấp các đối tượng, gồm: Phạm Văn Sơn, Đỗ Đức Hùng, Cấn Văn Quyền và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Phước.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) trong suốt thời gian qua.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Phước, cơ quan Công an đã thu giữ được 2 xe máy, 3 khẩu súng tự chế, 8 viên đạn ghém đã nhồi thuốc nổ, 2 khoá số 8 và rất nhiều giấy tờ, tài liệu, nhiều hộp linh kiện, phụ tùng xe máy nghi liên quan đến hành vi phạm tội của Phước và đồng phạm...

Lực lượng chức năng thu giữ được 3 khẩu súng tự chế trong nhà đối tượng Nguyễn Văn Phước

Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Chương Mỹ tiếp tục bắt giữ các đối tượng còn lại là: Phùng Xuân Tư, Nguyễn Đức Trưởng và Trịnh Bá Nhuận để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đối với Phùng Xuân Tư, cơ quan điều tra đã triệu tập làm việc nhưng tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Tư trên địa bàn huyện Chương Mỹ nên đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Chương Mỹ thụ lý, xử lý theo thẩm quyền.

Hiện, Công an huyện Quốc Oai vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an các huyện liên quan để mở rộng điều tra vụ án. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai cho biết, sau khi triệt phá ổ nhóm 7 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tình hình trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Quốc Oai cũng như các địa bàn giáp ranh có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh, trật tự dần đi vào ổn định.

Hải Anh

 

 

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi