Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đối tượng lên Facebook xuyên tạc, kêu gọi biểu tình lãnh án 2 năm, 3 tháng tù giam

Theo cáo trạng, trong thời gian qua, đối tượng Đoàn Khánh Vinh Quang đã sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Quang Đoàn” để tuyên truyền những bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, trong thời gian Quốc hội đưa ra thảo luận dự thảo Luật đặc khu, mặc dù chưa đọc qua Luật này nhưng Quang vẫn lên Facebook viết bài tải những bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc để phản đối, kêu gọi mọi người biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

Bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang

Ngoài ra, Quang còn móc lối với chủ tài khoản Facebook “Kenvin Vo”, trao đổi những nội dung xúc phạm Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước và xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam; xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước.

Chủ tài khoản “Kenvin Vo” đã chuyển cho Quang 2 lá cờ 3 sọc (cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây) và đề nghị treo cờ, đón Kenvin Vo khi về nước. Đối tượng Quang đồng ý việc này nhưng chưa kịp thực hiện thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Khám xét nơi ở của Quang, lực lượng chức năng đã thu giứ 2 lá cờ 3 sọc cùng nhiều tài liệu liên quan khác, bao gồm: 16 trang tài liệu là bài viết, hình ảnh Quang đã viết, đăng phát trên Facebook cá nhân và 37 tờ tài liệu là những nội dung giữa Quang và chủ tài khoản Kevin Vo trao đổi với nhau.

Theo lời khai của Quang, việc làm này nhằm mục đích gây ảnh hưởng xấu đến sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, gây nên suy nghĩ tiêu cực cho người đọc bài viết trên Facebook để làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và gây nên tác hại xấu cho xã hội.

Với những hành vi trên, Đoàn Khánh Vinh Quang bị Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Hải Anh

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi