Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố vụ án, khởi tố bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, vào tháng 7/2018, một cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã trình báo về việc bị  một “nhà báo” có tên là Hùng, làm việc tại Tạp chí Thanh tra Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian liên hệ đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, “Hùng” tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ, biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai Dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh thành, hứa hẹn sẽ giúp bị hại nhận được Dự án; nếu đồng ý bị hại phải chuyển cho “Hùng” 720 triệu để đặt cọc chạy Dự án. Tính đến tháng 9/2018, do tin tưởng “Hùng”, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỉ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh. Tiền đã chuyển mà vẫn không thấy Dự án cũng như giấy chứng nhận đâu, chủ cơ sở nghi ngờ nên trình báo cơ quan Công an.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được đối tượng là Phạm Văn Tới hay còn gọi là “Hùng”, sinh năm 1987, trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ngày 27/9/2018, cơ quan chức năng đã kết hợp biện pháp nghiệp vụ và vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận sử dụng số tiền lừa đảo được để trả nợ và chi tiêu cá nhân, trong tài khoản ngân hàng của Tới tại thời điểm bị bắt vẫn còn 800 triệu đồng. Tới khai nhận, trước thời gian bị bắt đã chuyển hơn 100 triệu đồng cho công ty môi giới viết báo. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ 800 triệu đồng trong tài khoản của đối tượng tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh, 56,2 triệu đồng của Công ty cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và điện thoại di động sử dụng để liên lạc của đối tượng.

Thu Hiền

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác