Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Sau 14 tiếng kiên trì thuyết phục, lực lượng Công an đã bắt giữ thành công đối tượng ôm mìn cố thủ ở Nghệ An


Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi diễn biến vụ

Đối tượng Lê Văn Sơn (SN 1985) ở TP. Vinh, Nghệ An sau khi gây ra vụ hủy hoại kính xe ô tô của người dân vào ngày 24/9/2018 đã bị Công an thành phố Vinh ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi hủy hoại tài sản. Khi hay tin lực lượng Công an đến vây bắt, Sơn đã ôm lựu đạn cố thủ tại nhà riêng, số 128 Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An. Hành vi của đối tượng được xem là cực kỳ liều lĩnh và nguy hiểm,

Sơn là một đối tượng cộm cán, hay gây rối mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước đó, ngày 13/9, cơ quan công an đã triệu tập Lê Ngọc Sơn vì liên quan đến một vụ án ma túy tại nhà riêng. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ một số lượng ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt. Sơn có quan hệ xã hội phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Trước sự việc hôm nay, Sơn đã không xuất hiện một thời gian.

Đối tượng bị nghi có dấu hiệu ngáo đá, trạng thái tinh thần không ổn định khi ôm mìn cố thủ trong nhà. Thậm chí, đối tượng vẫn tiếp tục đăng tải diễn biến từ căn phòng nơi y cố thủ lên trang Facebook cá nhân. 

Từ khoảng 8h30 sáng nay 01/10/2018, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh cấm 2 đầu đường Hồng Bàng (TP. Vinh, Nghệ An). Đến 10 giờ trưa ngày 01/10/2018, Công an TP. Vinh (Nghệ An) phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức vây bắt Sơn. Hơn 100 Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát ma túy, Công an tỉnh Nghệ An được huy động phong tỏa đường Hồng Bàng để vây bắt một đối tượng. Trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp cận tum tầng 3 của căn nhà, Cảnh sát tiếp tục được tăng cường tới hiện trường nhưng đối tượng Sơn vẫn không chịu đầu hàng. Bên ngoài căn nhà, lực lượng Cảnh sát có vũ trang được lệnh sẵn sàng thực hiện các biện pháp tấn công từ tum tầng 3 xuống và từ tầng 1 lên nhằm khống chế thành công đối tượng và vô hiệu hóa vũ khí. Lực lượng Cảnh sát đã phải dùng loa để vận động người đàn ông rời nơi trú ẩn nhưng không thành. Bố và gia đình của nghi phạm được Cảnh sát đưa đến để thuyết phục, nhưng đối tượng vẫn không chịu ra đầu thú. Một số gia đình gần nhà Sơn cũng được lực lượng chức năng khuyến cáo rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn. Dãy phố Hồng Bàng dài khoảng 200m bị phong tỏa.

Đến khoảng 23h35 ngày 01/10/2018, các lực lượng của Công an tỉnh Nghệ An mới thuyết phục, khống chế thành công đối tượng. Công tác khám nghiệm hiện trường cũng được thực hiện ngay trong đêm cùng với thiết bị dò mìn. Cơ quan chức năng thu được tại tầng 2 ngôi nhà 3 vật nghi lựu đạn. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Vinh tiếp tục điều tra.


Đối tượng Sơn - kẻ ôm mìn cố thủ trong nhà

Như vậy, sau gần 14 tiếng đồng hồ vừa kiên trì thuyết phục, vừa triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực thi nhiệm vụ cũng như tài sản, tính mạng của nhân dân, Công an Nghệ An đã hoàn thành mục tiêu đề ra: Khống chế an toàn đối tượng manh động, không để xảy ra thương vong về người. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng cũng cảnh báo người dân cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như trường hợp trên trước hết để bảo vệ an toàn bản thân và sau đó để phục vụ cho công tác tấn công, trấn áp, bắt giữ tội phạm của lực lượng Công an được thuận lợi.

Hồng Nhung

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác