Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Phát huy truyền thống Công an nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Công an Nhân dân; kế thừa truyền thống yêu nước của các thế hệ đi trước, lực lượng Cảnh sát, Công an thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển và trưởng thành, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, lực lượng Cảnh sát, Công an thành phố đã chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng các chương trình, kế hoạch phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và đề án thực hiện chương trình thành phố “5 không”, “3 có” và “4 an”. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội; đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” lan tỏa sâu rộng trong từng tổ dân phố, cụm dân cư. Xây dựng các chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, khu vực, nhất là tội phạm nguy hiểm, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm ma tuý; mở nhiều đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiểm soát và kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Trong 20 năm qua, lực lượng Cảnh sát, Công an thành phố Đà Nẵng đã điều tra khám phá gần 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, điển hình như: phá vụ án giết người, cướp taxi xảy ra vào năm 1997; phá Chuyên án HD2001, bắt đối tượng đã gây ra 17 vụ hiếp dâm trẻ em; phá Chuyên án 115C, bắt đối tượng thực hiện 03 vụ trộm, cướp với tài sản thiệt hại trên 10 tỷ đồng; điều tra khám phá đường dây cung cấp thuốc lắc với số lượng lớn, thu hàng nghìn viên ma tuý tổng hợp; khám phá Chuyên án 138C, bắt “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân cùng đồng bọn đã đột nhập vào các nhà dân, thực hiện trên 40 vụ trộm, cắp tài sản, tổng thiệt hại hơn 10 tỷ đồng, 200 lượng vàng; phá Chuyên án 122T, bắt “siêu trộm” công sở Nguyễn Tuấn Vũ, chuyên đột nhập vào các công sở trộm, cắp tài sản hơn 1 tỷ đồng; vụ Feng Long Chun (quốc tịch Trung Quốc) dùng súng giết ông Li Muzi (quốc tịch Trung Quốc) xảy ra trên địa bàn quận Sơn Trà.

Lực lượng Cảnh sát cũng đã làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố triển khai nhiều giải pháp nhằm làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Trong cuộc đấu tranh với các loại tội phạm, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát, Công an thành phố đã thể hiện phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân vì bình yên cuộc sống, quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng. Nhiều đồng chí đã dũng cảm hy sinh khi truy bắt tội phạm nguy hiểm [1] hoặc bị thương tích, bị tai nạn nghề nghiệp, tổn hại sức khoẻ khi thi hành công vụ, còn đó là những ngày tháng lần theo từng dấu vết tội phạm, những đêm tuần tra thức cho dân ngủ, cho sự bình yên của người dân thành phố, là sự hy sinh niềm vui và hạnh phúc của cá nhân và gia đình để chu toàn trách nhiệm của người Cảnh sát nhân dân.

Trên chặng đường hơn 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Công an thành phố đã được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang cho 03 đơn vị và 01 cá nhân; nhiều Huân, Huy chương các loại; hàng trăm lượt đơn vị và cá nhân được Chính phủ, Thành uỷ, Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen…  Đó là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ, khẳng định công lao to lớn và sự trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an thành phố.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp trong hơn 56 năm qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an thành phố hôm nay tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân thành phố, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

PV [1] Tấm gương của Anh hùng liệt sỹ Thiếu tá Phan Công Việt, hy sinh vào ngày 21/9/2009 khi tham gia truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác