Thứ Bảy, 4/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 13 tỷ của khách hàng

 

Đối tượng Trung cùng tang vật. (Nguồn: CAND)

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh Đặng Văn Lâm với nội dung: Ngày 20/12/2018, anh Lâm nhận được tin nhắn SMS Banking cho biết vừa rút số tiền 13 tỷ đồng từ 2 thẻ tiết kiệm gửi tại ngân hàng. Khi về nhà kiểm tra, thì anh phát hiện thẻ không bị mất, ngay khi phát hiện sự việc, anh Lâm vội thông báo với ngân hàng nhưng mọi việc đã quá muộn, giao dịch đã được thực hiện thành công.

Nhận thấy, tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã xác lập chuyên án đấu tranh. Qua rà soát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an, thành phố Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng gây án gồm 3 đối tượng: Đỗ Đăng Trung (33 tuổi); Nguyễn Bá Anh (34 tuổi, cùng trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng); Chu Thị Thu Hường, là Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng ở Hà Nội.

Bước đầu xác định: Qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Đăng Trung đã nhờ Chu Thị Thu Hường xác định tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn để chuyển cho Trung. Sau khi đồng ý với Trung, Hường đã dùng tài khoản ngân hàng để đăng nhập vào hệ thống kiểm tra và phát hiện anh Lâm có 1 khoản tiền lớn. Sau khi có thông tin của anh Lâm, Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm và rút 13 tỷ. Qua điều tra, sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Trung chia cho Hường 4,5 tỷ, chia cho đối tác đối tượng hợp tác với mình là Bá Anh 500 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi