Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công an Thủ đô tích cực và trách nhiệm thực hiện Tổng điều tra dân số

Tính đến thời điểm này, hầu hết các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã trong CATP đã và đang nỗ lực thực hiện đầy đủ, chính xác mục tiêu, yêu cầu đề ra của công tác điều tra dân số... Chỉ sau 2 ngày chính thức bước vào tổng điều tra dân số, 50% các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã đã nộp phiếu về CATP, bước vào giai đoạn rà soát, kiểm tra đảm bảo chính xác, kịp tiến độ đề ra. Theo kế hoạch, việc chuyển phiếu điều tra về Ban Chỉ đạo CATP phải thực hiện xong trước 13/4. Sau đó cán bộ làm công tác thống kê nhân sự của Phòng Tổ chức cán bộ đã được tập huấn kiểm tra, ghi mã nhập phiếu điều tra thực hiện bổ sung thông tin trên phiếu vào phần mềm quản lý.

Ảnh minh họa về cuộc Tổng điều tra dân số 2019 (Ảnh: vneconomy.vn)

Điểm đặc biệt về đối tượng điều tra dân số lần này đó là có cả các can phạm, phạm nhân đang bị tạm giam, tạm giữ, thi hành án trong các trại tạm giam của CATP, nhà tạm giữ của Công an các quận huyện, thị xã. Do đặc thù các đối tượng điều tra đang bị tạm giam, tạm giữ và thi hành án nên để đảm bảo tính chính xác, từ ngày 1/4, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã thành lập 2 đoàn kiểm tra, trực tiếp hướng dẫn nên các phiếu gửi về Phòng trong 2 ngày qua đều đảm bảo chính xác, không để xảy ra sai sót.

Tổng điều tra dân số là một sự kiện xã hội có ý nghĩa to lớn, đánh giá được quy mô, chất lượng dân số đồng thời dự báo được việc phát triển kinh tế xã hội trong tương lai. Lực lượng Công an Thủ đô tích cực, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành Tổng điều tra dân số xứng đáng là lá cờ đầu của Công an cả nước trong thực hiện nghĩa vụ công dân và nghĩa vụ của người chiến sĩ.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi