Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khởi tố vụ phá rừng nghiêm trọng tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Trước đó, đoàn liên ngành điều tra vụ phá rừng ở vùng lõi di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, phát hiện tại tiểu khu 649 và 650 thuộc xã Thượng Trạch có hàng chục cây gỗ bị khai thác trái phép, với tổng khối lượng hơn 100m3. Tại tiểu khu 650, thuộc địa bàn xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch có 42 cây gỗ đã bị chặt hạ, trong đó có có 26 cây mun sọc (loại cây gỗ quý hiếm thuộc Nhóm IA, đang bị đe dọa tuyệt chủng); tiểu khu 649, có 24 cây gỗ đã bị chặt hạ, trong số này, có 19 cây mun sọc.

 

Hiện trường vụ phá rừng

Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tiến hành tổ chức họp hội đồng kỷ luật để xử lý các cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng. Đơn vị đã quyết định cách chức ông Nguyễn Hoài Nam - Trạm trưởng và ông Cao Thái Hùng - Trạm phó Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch. Ngoài ra, 1 kiểm lâm viên bị kỷ luật theo hình thức cảnh cáo, 4 kiểm lâm viên khác bị khiển trách vì có liên quan. 

Được biết, đây là vụ khai thác rừng trái phép với khối lượng lâm sản thiệt hại rất lớn; diện tích rừng đặc dụng bị khai thác trái phép thuộc vùng lõi, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt hết sức nghiêm ngặt và nằm trong địa bàn biên giới thuộc sự quản lý của Đồn biên phòng Cồn Roàng.

Ngọc Anh
 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi