Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tiếp tục phát hiện thêm một số loại Ma tuý mới

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Giám định ma tuý - Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, vừa qua, đơn vị này đã nhận được yêu cầu giám định ma tuý của một số nhà trường trên địa bàn thành phố đề nghị phân tích các chai có chưa tinh dầu dùng trong thuốc lá điện tử nghi là ma tuý thu được của học sinh, sinh viên.

Theo như mô tả ban đầu của nhà trường thì học sinh, sinh viên sau khi sử dụng các chai tinh dầu này đã có những biểu hiện bất thường như hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có em đã bị ngất. Kết quả giám định cho thấy các lọ tinh dầu này có chứa chất 5S, MD, MB, PiCa, chất này cũng tìm thấy trong một mẫu thuốc lào mà phụ huynh học sinh mang đến.

Theo Trung tâm Giám định ma tuý, Viện Khoa học hình sự đây là một trong những loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh trung ương và gây ảo giác mạnh. Các đối tượng đã hoà tan các chất hướng thần này vào các chai, lọ đựng dung dịch thuốc lá điện tử, vỏ chai, lọ mà vẫn giữ được màu sắc, mùi vị và đây là thủ đoạn tinh vi khiến lực lượng chức năng rất khó phát hiện. Đặc biệt, những loại ma túy mới này không chỉ gây tác hại cho đối tượng sử dụng mà cả những người xung quanh.

Hiện nay, Bộ Công an đang tham mưu cho Chính Phủ về việc sửa đổi nghị định số 73 của chính phủ, đưa các chất ma tuý mới này vào danh mục để quản lý.

Sỹ Bùi

 
Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi