Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt quả tang Trung tâm dạy ngoại ngữ truyền đạo bằng kinh thánh trái phép

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng an ninh Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra đột xuất Trung tâm ngoại ngữ Best one Academy ở đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê. Tại đây, lực lượng công an phát hiện có 4 giáo viên nữ trong đó có một người Hàn Quốc cùng 18 học viên. Những người này đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh.

 Trung tâm ngoại ngữ Best one Academy, tại quậnThanh Khê, TP. Đà Nẵng tại thời điểm kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bốn nữ giáo viên, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên (phần lớn là sinh viên và người đi làm tại Đà Nẵng) đang tổ chức truyền đạo bằng kinh thánh trái phép.

Bằng các tài liệu tạm giữ của các đối tượng, bước đầu xác định các đối tượng tham gia hoạt động tổ chức có tên gọi Tân Thiên Địa, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, thành lập từ những năm 1980, hiện có khoảng trên dưới 200.000 tín đồ. 

Cơ quan chức năng cho hay Trung tâm ngoại ngữ thuộc Công ty TNHH MTV Best One Language Academy, do TTT (SN 1993) là người đại diện theo pháp luật, được cấp phép hoạt động từ tháng 7/2019 với mục đích dạy tiếng Anh và tiếng Hàn. 

Lợi dụng nhu cầu học ngoại ngữ của sinh viên và người lao động, nhóm đối tượng trên đã đăng các tin bài “tuyển sinh”, “mời học tiếng Hàn miễn phí”, “Học phí thấp” trên mạng xã hội Facebook, đồng thời hứa hẹn tư vấn, hỗ trợ kinh phí du lịch, du học ở Hàn Quốc.

Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã lôi kéo được hơn 50 người đến phỏng vấn, đăng ký học tại trung tâm với học phí 600.000 đồng/người. Nhiều học viên phải qua một kỳ tuyển lựa khá kỹ càng, sau đó mới được phép ghi danh.

Quá trình học, giáo viên dành phần lớn thời gian để dạy về kinh thánh bằng tiếng Hàn và không cho học viên mang tài liệu về nhà. Được biết, đạo Tân Thiên Địa, bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia. 

Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục làm rõ vụ việc. Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện hoạt động của đạo Tân Thiên Địa tại Đà Nẵng.

S.B

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi