Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cháy lớn tại Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông

Vào khoảng 17 giờ ngày 28/8, tại khu nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông (7-89 Phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại khu vực nhà xưởng và lan sang các khu vực dân cư lân cận. Ngọn lửa bao trùm khắp nơi, lan nhanh trong phạm vi rộng, cột khói đen sì bốc cao hàng trăm mét, kèm theo nhều tiếng nổ lớn khiến người dân rất hoảng sợ, lo lắng.

Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu nhà xưởng của Công ty

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã điều hàng chục xe cứu hoả cùng lực lượng đến hiện trường, phối hợp với người dân phá bức tường gạch bao quanh nhà kho để tiếp cận đám cháy. Tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn, diện tích đám cháy rộng nên việc cứu chữa rất khó khăn.

Các lực lượng chức năng khác của lực lượng Công an, quân đội cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, phong toả toàn bộ tuyến đường đi vào khu vực nhà xưởng bị cháy để không cho người dân tiếp cận bên trong và phát loa kêu gọi người dân hỗ trợ dập lửa, chuyển tài sản của người dân ở khu vực lân cận ra khỏi đám cháy.

Các lực lượng chức năng và người dân phối hợp chữa cháy​

Đến khoảng 20 giờ ngọn lửa vẫn bùng lên, nguy cơ lan sang dãy nhà dân (khoảng 30 căn hộ) bên cạnh. Cảnh sát đã bắc thang leo lên phun nước vào mái nhà dân để ngăn lửa cháy lan sang; một số lính cứu hoả phải leo lên mái nhà phun nước vào đám cháy. Nước được hút từ hồ Hạ Đình để tăng cường chữa cháy.

Đến khoảng 02 giờ sáng ngày 29/8, các lực lượng chức năng mới cơ bản không chế được đám cháy. 

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, hiện chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về tài sản, tuy nhiên khoảng 6000m2 nhà xưởng và tài sản trong nhà xưởng của Công ty đã bị lửa thiêu rụi. Các cơ quan chức năng vẫn tổ chức ứng trực để dập tắt các đám cháy nhỏ, làm mát nhà xưởng, thu dọn hiện trường.

Cơ quan điều tra của Công an cũng vào cuộc để xác định rõ thiệt hại và nguyên nhân của vụ cháy.

S.B

 

 Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi