Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt giữ 28 người Trung Quốc lập sàn chứng khoán giả

Trước đó, ngày 26/8/2019, Công an thành phố Móng Cái đã tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Hòa Bình thuộc khu 1, phường Trần Phú và phát hiện tại các phòng của nhà nghỉ có 28 người quốc tịch Trung Quốc.

 

Công an TP.Móng Cái bàn giao 28 đối tượng cùng tang vật cho Công an Trung Quốc (Nguồn: laodong)

Các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, máy móc trên để tham gia vào các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội, lôi kéo người Trung Quốc tham gia chơi chứng khoán tại các sàn giao dịch giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng trên đã xuất cảnh sang Việt Nam, lợi dụng địa bàn biên giới Móng Cái để hoạt động lừa đảo.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an thu giữ  516 chiếc điện thoại di động các loại; 21 bộ máy vi tính để bàn còn hoạt động chứa dữ liệu chữ Trung Quốc; 5 màn hình máy vi tính và 6 ổ CPU máy tính để rời; 4 máy tính xách tay; 1 thiết bị quẹt thẻ thanh toán ngân hàng và 1 Ipad.

Công an thành phố Móng Cái đã phối hợp với Trạm quản lý xuất nhập cảnh Móng Cái bàn giao 28 đối tượng trên cùng toàn bộ số đồ vật, tài liệu cho Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc xử lý theo quy định.

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi