Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong: Khởi tố lái xe Doãn Quý Phiến


Ông Phiến trong buổi cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường (Nguồn: tuoitre) 

Trước đó, xảy ra vụ việc em L.H.L., học sinh lớp 1, Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong trên ôtô đưa đón của nhà trường. Ngày 6/8/2019, ông Doãn Quý Phiến (Sn 1966, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) điều khiển xe đón tổng số 13 học sinh đến cổng phụ của trường Gateway, trong đó có em L. Tại đây, giáo viên đưa đón là cô Bích Quy đã đưa các học sinh xuống để vào lớp. Tuy nhiên, cô Quy đã không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe. Còn ông Phiến sau khi điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa nhưng cũng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng trường để đón các học sinh. Khi mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn nhà phía sau ghế lái nên đưa cháu L. vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu L. vào Bệnh viện E để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

VKSND quận Cầu Giấy nhận định Ông Phiến "vô ý cẩu thả", đã không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy, hậu quả cháu L. bị bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng.

Hiện, Cơ quan chức năng cũng đang xem xét trách nhiệm của nhà trường trong vụ án trên.

Ngọc AnhGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi