Thứ Ba, 31/3/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công bố 43 dự án "ma" của Công ty Alibaba

Hiện, cơ quan CSĐT, Công an TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn của hơn 900 nạn nhân tố cáo Công ty Alibaba lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị chiếm đoạt 500 tỷ đồng.


Danh sách 43 dự án “ma” (Nguồn : hanoimoi)

Trước đó, 24/9/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch HĐQT. Công ty CP. Địa ốc Alibaba) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch HĐQT. Công ty CP. Địa ốc Alibaba) và em ruột là Nguyễn Thái Lĩnh (tổng giám đốc Công ty Alibaba) lập ra Công ty Alibaba và các công ty thành viên đứng ra thu gom lượng lớn đất nông nghiệp (trong đó có một số rất ít đất ở tại nông thôn) với tổng diện tích khoảng hơn 600ha. Sau đó, giao cho các cá nhân đứng tên và tự vẽ ra ra nhiều dự án không có thật. Đáng chú ý, các dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép nhưng Công ty Alibaba vẫn quảng cáo sai sự thật là đất dự án để lừa hàng ngàn khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng nền đất, chiếm đoạt một số lượng tiền lớn.

Khám xét trụ sở Công ty Alibaba, Công an thu giữ hàng trăm thùng tài liệu, đồ vật, tạm giữ một lượng lớn tiền, vàng, tài sản của Công ty; khoảng 400 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp Công ty Alibaba mua lại để lập dự án “ma”.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không được tiếp tục giao dịch, mua bán đất nền tại các dự án của Alibaba để tránh bị lừa đảo. 

Ngọc Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi