Thứ Năm, 2/4/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Mở phiên tòa xét xử ông “trùm” ma túy lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Từ một con nghiện cờ bạc, Hiệu đã móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để vận chuyển, mua bán ma túy. Chỉ trong thời gian ngắn, Hiệu đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng số 379 bánh heroin có tổng khối lượng 132,2 kg heroin và 55kg ma túy đá.

Bị cáo Phan Hữu Hiệu cùng 8 đồng phạm khác bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy theo Khoản 4, Điều 251 của Bộ luật Hình sự 2015 có khung hình phạt cáo nhất là tử hình. Phiên tòa này, TAND TP. HCM đã nhiều lần lên lịch xét xử, tuy nhiên, có bị cáo đang thi hành một bản án khác tại tỉnh Bình Dương nên quá trình trích xuất phạm có nhiều khó khăn.

Bị cáo Phan Hữu Hiệu (đeo kính) và đồng phạm tại phiên toà

Theo cáo trạng, Phan Hữu Hiệu là một người nghiện cờ bạc và từng bị TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) xử phạt về tội đánh bạc. Năm 2018, Hiệu bắt đầu tham gia đường dây vận chuyển ma tuý từ Lào về Việt Nam. Sau khi gặp các đối tượng thỏa thuận giá mua bán ma túy, ma túy được giao cho Hiệu tại thành phố Đà Nẵng. Hiệu vận chuyển ma túy từ Đà Nẵng vào TP. HCM giao cho các đối tượng tiêu thụ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an tiếp tục xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan để tiến hành xử lý sau khi có đủ căn cứ pháp lý.

Dự kiến phiên tòa kéo dài trong vòng 1 tuần.

PV

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi