Thứ Năm, 2/4/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tài xế cần nâng cao cảnh giác trước những nguy hiểm rình rập từ nghề

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá - hiện đang là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng tại Hà Nội). Bước đầu công an nhận định nam tài xế trên đã bị sát hại, thời điểm bị sát hại vào khoảng 2 ngày trước đó.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan Công an đã vào cuộc tích cực, mở rộng điều tra. Với sự giúp đỡ của báo chí và các thông tin quý báu từ người dân, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành Phố Hà Nội và Công an tỉnh Yên Bái tổ chức bắt giữ được các đối tượng vào ngày 30/9. Hai đối tượng gồm Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, trú ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) đã được di lý về tới trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội).

Hai đối tượng Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi), nghi phạm sát hại tài xế Grab

Theo lời khai ban đầu của hai đối tượng, việc ra tay sát hại tài xế Grab chỉ là do suy nghĩ “bồng bột”, không kiểm soát được hành vi. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác và tiến hành thực nghiệm vụ án tại hiện trường. Cuối cùng, hai đối tượng đã phải thừa nhận hành vi cướp tài sản và sẵn sàng ra tay giết người là có chủ đích.

Hai nghi phạm Trường và Giáp đã đến khu vực Bến xe Mỹ Đình để lựa chọn "con mồi" rồi vờ thuê nạn nhân đưa chúng đến khu vực vắng người trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để dễ bề ra tay. Đây là địa điểm các đối tượng đã nắm được từ trước là khu vực ít người qua lại, tạo điều kiện để chúng có thể ra tay và nạn nhân không có điều kiện chống cự. Đồng thời nhờ thông thuộc địa bàn mà sau khi gây án 2 đối tượng có thể tẩu thoát một cách dễ dàng.

Tính chất vụ án này là đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng gây án đã để lại hậu quả rất thương tâm và hành vi của các đối tượng là rất man dợ. Từ vụ án này, cơ quan Công an cũng khuyến cáo, những người hành nghề lái xe ôm, lái xe taxi cần nâng cao cảnh giác, tự nhận diện ra những tình huống xấu, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên.

HN

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi