Thứ Năm, 2/4/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Xuất hiện nhiều tình tiết phức tạp xung quanh vụ việc giảng viên luật và thẩm phán bị tố xâm phạm chỗ ở người khác và “bắt cóc trẻ em”

Ngay sau sự việc, ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam đã lên tiếng phủ nhận việc tố cáo trên. Ông Tùng cũng đưa ra nhiều bằng chứng cho rằng mình là người đồng sở hữu căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm nên việc tiếp cận ngôi nhà để sửa chữa những xây dựng sai phạm nhằm hoàn công cho căn nhà. Chủ căn nhà, bà Hoàng Trọng Anh Chi (người đứng tên căn nhà, có hộ khẩu tại đây) cũng đồng thuận với ý kiến của ông Tùng. Bà Chi cũng cho biết việc mình ủy quyền cho Tùng tiếp nhận căn nhà để hoàn thiện pháp lý vì bà bị nhiều đối tượng lạ mặt uy hiếp từ sau khi xảy ra tranh chấp hợp đồng mua nhà với bà Hoàng Thị Thu Thảo.

Chiều 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 1, TP. HCM đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng cho biết đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, tiến hành lấy lời khai của những người liên quan, mở rộng điều tra vụ án.

Ngoài tội danh bị khởi tố, phía luật sư người bị hại còn tuyên bố đang củng cố tài liệu kiến nghị xử lý và bồi thường về hành vi chiếm giữ nhà và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Ngoài ra, hành vi cưỡng bức 3 em nhỏ ra khỏi nhà, đưa lên taxi để chở đi nơi khác, trước sự chứng kiến của nhiều người dân xung quanh cũng cần phải được xem xét.

Hình ảnh bà Thảo bị kéo ra ngoài và được nhiều người quay lại ( Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, theo lời khai của ông Tùng và ông Nam, sự việc được đưa lên mạng xã hội và tố cáo từ phía bà Thảo là sai sự thật. Ông Nam khẳng định mình không tham gia bắt cóc trẻ em. Việc ông bế đứa bé chỉ là tình cờ khi được nhờ giúp đỡ.

Mọi mâu thuẫn xảy ra xuất phát từ việc tranh chấp nhà kéo dài giữa bà Thảo - người mua nhà và bà Chi, ông Tùng - người đồng sở hữu nhà. Vụ việc ngày càng xuất hiện nhiều tình tiết phức tạp, cần được điều tra, xem xét kỹ lưỡng.

Chiều 1/10, ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra làm rõ.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi