Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ Công an đề xuất Cảnh sát giao thông được trang bị và sử dụng súng tiểu liên

Theo đó, trong khi tiến hành thực hiện tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, CSGT có quyền hạn, nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Được dừng các phương tiện tham gia giao thông đường bộ theo quy định của thông tư này; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ; áp dụng các biện pháp ngăn chặn, tạm giữ giấy tờ, tang vật, phương tiện vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

CSGT thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý phương tiện vi phạm

- Xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trật tự, an toàn xã hội và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

- Được yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp, hỗ trợ giải quyết tai nạn, ùn tắc, cản trở giao thông hoặc trường hợp khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Đáng chú ý, dự thảo quy định CSGT được trang bị, lắp đặt và sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Trong đó, được sử dụng súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, súng bắn đạn đánh dấu sơn, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáp, khóa số 8...

Toàn văn dự thảo thông tư được đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thời gian 2 tháng kể từ ngày đăng.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi