Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Phá đường dây lừa bán các cô gái trẻ sang Myanmar làm gái mại dâm


Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Nguồn: ANTD)

Cuối năm 2017, một cô gái tên T. (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm và được chủ chứa là người Trung Quốc bảo về Việt Nam tìm và đưa những phụ nữ trẻ đẹp sang Myanmar bán dâm; nếu trót lọt, T. sẽ được trả 5.000 nhân dân tệ cho mỗi trường hợp.
Đến tháng 11/2018, sau khi về Việt Nam, T tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền. Ánh đã rủ thêm một cô gái ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ánh đã lừa người bạn này đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.

Đến ngày 5/11/2018, T. đưa Ánh và cô gái trẻ ở Hà Nội đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar. Sau phi vụ đó, T được chủ chứa người Trung Quốc trả 1.300 Nhân dân tệ.

Đầu tháng 1/2019, T. và Ánh tiếp tục quay về Việt Nam để tìm và lừa những cô gái trẻ khác đưa sang Myanmar làm gái mại dâm thì bị cơ quan Công an phát hiện và đưa về trụ sở để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, sau đó Ánh đã bỏ trốn.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án mua bán người, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngọc AnhGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất