Thứ Sáu, 7/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khởi tố 3 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự cướp tài sản


3 đối tượng Đặng Văn Vinh, Lý Văn Kiến và Bàn Văn Nam 

Trước đó, rạng sáng ngày 7/10/2019, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy), 3 đối tượng Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy đi về. Khi đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng phát hiện anh Phạm Văn Mỹ, Phạm Tiến Nhật và Phan Quốc Bảo đèo nhau theo hướng đi ngược lại nên đã đuổi theo, ép 3 thanh niên này vào lề đường. Lúc này, Nam tự xưng là Cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N phải đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng. Đồng thời, các đối tượng lao vào đánh đấm 3 nạn nhân và cướp điện thoại mặc cho các nạn nhân phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an phường Mai Dịch và Đội CSHS, Công an quận Cầu Giấy cùng với Đội 8, Phòng CSHS, Công an TP. Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng tập trung xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.

Ngày 10/10/2019, trong quá trình tuần tra, rà soát truy tìm đối tượng gây án tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy cùng với lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện và bắt giữ 03 đối tượng gây án khi đang chuẩn bị thực hiện phi vụ cướp tiếp theo.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi gây án, số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8/10/2019, Nam mang 1 chiếc điện thoại đi để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Khi các đối tượng bàn nhau thực hiện phi vụ cướp khác thì bị bắt.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi