Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắc Giang: Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng

Các đối tượng trong đường dây là: Dương Quang Minh (SN. 1988), trú tại phường Lê Lợi, TP. Bắc Giang; Nguyễn Minh Hoàng (SN. 1987), trú tại phường Trần Nguyễn Hãn, TP. Bắc Giang; Nguyễn Văn Khương (SN. 1987), trú tại phường Xương Giang, TP. Bắc Giang và Nguyễn Văn Hiện (SN. 1991), trú tại huyện Việt Yên, Bắc Giang về hành vi về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet. Riêng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN. 1991, vợ Minh) được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.


Các đối tượng Dương Quang Minh, Nguyễn Văn Khương và Nguyễn Văn Hiện (Nguồn: CAND)

Qua công tác nghiệp vụ, khoảng 6 tháng trước, các trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện một đường dây cá độ bóng đá dưới hình thức đánh bạc với số tiền lớn do Dương Quang Minh cầm đâu với thủ đoạn cá độ bóng đá vô cùng tinh vi.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng, Dương Quang Minh đã mở kinh doanh karaoke, cửa hiệu cầm đồ làm vỏ bọc để lén lút tổ chức đánh bạc. 

Tuy nhiên, sau nhiều tháng theo dõi, nắm tình hình, ngày 2/10/2019, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, các trinh sát của Phòng điều tra hướng dẫn, phòng chống tội phạm có tổ chức phối hợp Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt 5 đối tượng Minh, Vân, Hoàng, Khương và Hiện.

Tiến hành khám xét tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, tài liệu được sử dụng để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Qua điều tra, Dương Quang Minh là người cầm đầu điều hành chung và quản lý tài khoản tổng đại lý trên trang bong88.com. Khoảng giữa năm 2018, Dương Quang Minh chỉ đạo đàn em là Nguyễn Minh Hoàng (người được Minh thuê để làm kỹ thuật, quản lý các trang mạng cá độ bóng đá) cắt cho Nguyễn Văn Khương 1 trang mạng cá độ bóng đá trên trang Webbong88.com, với tên tài khoản là Tvvb26. Sau đó, Khương và Minh thống nhất quy ước 1 điểm trong tài khoản tương ứng với 6.000 đồng. Cứ đến ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần, các đối tượng chốt số tiền thắng, thua và thanh toán. Minh giao cho Phan Đức Anh (hiện đang bỏ trốn, SN 1994) có nhiệm vụ vào thứ 3 hàng tuần đi thu tiền được thua cá độ bóng đá của Khương.

Ngoài ra, Khương sẽ trả tiền cho Minh bằng cách chuyển khoản qua số tài khoản của Hoàng mở tại ngân hàng hay tài khoản của Nguyễn Thị Hồng Vân hoặc tài khoản của N.T.H.T (vợ Phan Đức Anh). Sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá, Khương tiếp tục chia thành nhiều tài khoản, trong đó, Khương sử dụng tài khoản Tvvb2604, còn tài khoản Tvvb2632 giao cho Nguyễn Văn Hiện; và thứ 3 hàng tuần chốt tiền thắng thua, để Hiện đưa cho Khương bằng tiền mặt, với quy ước 1 điểm là 15.000 đồng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, trong 3 tháng gần đây, các đối tượng sử dụng tài khoản tvvb26, Tvvb2604… cá độ bóng đá với con bạc với số tiền giao dịch từ khoảng 70 - 300 tỷ đồng (tính theo giá USD).

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Ngọc Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi