Thứ Ba, 29/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đề xuất xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm đi vào làn thu phí không dừng

Hiện nay, vẫn tồn tại tình trạng các phương tiện không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng ETC. Như vậy, các phương tiện này chưa chấp hành nghiêm việc đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm.

Trước đó, hiện tượng các xe trả thu phí thủ công một dừng đi theo đoàn, cố tình đi vào làn thu phí tự động không dừng ETC và đi với tốc độ nhanh, bám đuôi theo xe đi trước là xe ETC đã trả phí tự động, đã mua vé tháng/quý hoặc ưu tiên để không dừng lại trả phí theo quy định cũng khiến thất thu hàng chục triệu đồng tại mỗi trạm và gây nguy hiểm cho nhân viên vận hành. Tuy nhiên, những hành vi vi phạm này đa số khi bắt được chỉ nhắc nhở, yêu cầu trả tiền mua vé… chứ chưa có chế tài xử lý chặt chẽ, nên không đủ sức răn đe.

Vì vậy, để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng; tổ chức tuyên truyền đến các lái xe chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông đường bộ, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong quá trình tham gia giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các Cục quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị, tổ chức một tổ công tác (là công chức thanh tra) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý các vi phạm…

HN

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi