Thứ Năm, 22/10/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chính thức mở phiên tòa xét xử vụ án Khá “Bảnh” và đồng phạm

Theo đó, Khá “Bảnh” sẽ bị xét xử về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo Điều 321 và Điều 322 của Bộ luật Hình sự 2015. Cùng hầu tòa với Khá "Bảnh" gồm các bị cáo: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi, cùng ở Từ Sơn), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi, cùng ở Tiên Du, Bắc Ninh); Nguyễn Trọng Công (26 tuổi, trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tất cả cùng bị truy tố tội “Đánh bạc”.

Đối tượng Khá "Bảnh" tại trụ sở cơ quan Công an

Liên quan đến vụ việc này, Khá “Bảnh” và đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam từ hơn 7 tháng trước. Đối tượng này có 3 tiền án, tiền sự về tội “Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng”. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017 với gần 2 triệu người theo dõi. Có thể thấy, Ngô Bá Khá là đối tượng có nhân thân xấu, quan hệ xã hội phức tạp và không có nghề ổn định. Để có tiền tiêu, Khá tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, đề. Để phục vụ việc đánh bạc, Khá thuê đối tượng Hội làm nhiệm vụ tổng hợp, đối chiếu số liệu; thuê Quang trực tiếp bán lô, đề cho khách.

Theo điều tra của cơ quan Công an, tiền giao dịch giữa Khá và Quang trong 44 ngày là gần 5 tỷ đồng. Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang nhận khoảng 56 triệu. Ngoài Quang, Khá cũng giao dịch cùng các bị can khác trong nhiều ngày.

Phiên tòa xét xử Khá “Bảnh” và đồng phạm sẽ được mở công khai, dự kiến diễn ra trong 1 ngày. Việc nhanh chóng đưa những đối tượng xấu, gây dựng hình ảnh tiêu cực, ảnh hưởng đến giới trẻ, cổ súy cho lối sống trụy lạc, sai trái, lười lao động, kiếm tiền phi pháp như trên sẽ góp phần ngăn chặn kịp thời những hệ lụy và tác động đến thế hệ trẻ và đời sống xã hội, nhất là trong thời đại internet phát triển như hiện nay.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi