Thứ Ba, 20/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp, cướp giật của những đối tượng giả danh tài xế của hãng xe ôm công nghệ Grab

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là mặc trang phục như trang phục của xe ôm Công nghệ Grab, giả vờ hỏi đường để nạn nhân mất cảnh giác rồi cướp giật, thậm trí còn đột nhập nhà riêng bẻ khoá để trộm cắp tài sản.

Thực tế cho thấy, thật khó để phân biệt đâu là xe ôm công nghệ thật, đâu là xe ôm công nghệ giả, bởi không khó để tìm một lái xe ôm của các hãng công nghệ trên mọi ngõ ngách, và cũng chỉ chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là có thể mua được một bộ trang phục của các hãng xe ôm công nghệ (gồm cả mũ, quần, áo) trên các trang mạng xã hội, thậm trí là cả ngoài đường.

Qua sự việc này, các hãng xe ôm công nghệ cũng nên có biện pháp hữu hiệu để quản lý trang phục của Công ty mình, tránh việc các đối tượng lợi dụng các trang phục của Công ty mình để phạm tội, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Công ty.

Cũng qua sự việc này đã cho thấy những kẽ hở trong việc quản lý, sản xuất trang phục của các hàng xe ôm công nghệ đang bị bỏ ngỏ, và biết đâu sau các phi vụ trộm, cướp chúng còn nảy sinh những mưu đồ phạm tội gì. Đây cũng chính là những chiêu trò mới của bọn tội phạm.

Cơ quan Công an đề nghị mọi công dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, kịp thời thông báo cho cơ quan Công an gần nhất về các thông tin có liên quan đến tội phạm.

PVGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi