Thứ Sáu, 5/3/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bắt giữ nhiều phương tiện khai thác cát trái phép tại tỉnh Quảng Ninh

Trong thời gian gần đây, tình hình khai thác cát trái phép trên địa bàn cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng đã và đang có những diễn biến khá phức tạp về phương thức, thủ đoạn hoạt động, gây dư luận không tốt trong quân chúng nhân dân.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc tổ chức ra quân trong đợt cao điểm về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, khoảng 3 giờ sáng, ngày 01/1/2020, Tổ công tác của Thủy đoàn 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) gồm 12 chiến sĩ do Thượng tá Đinh Tiến Đại - Phó Thủy đoàn trưởng trực tiếp chỉ huy, chia làm nhiều mũi tiến hành kiểm tra, xử lý trộm cát.

Quá trinh kiểm tra, Tổ công tác đã bắt giữ 06 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30-50 m3 cùng 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt (giáp ranh phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, Quảng Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, mỗi phương tiện đã hút được 10-30 m3 cát. Người đại diện các phương tiện đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên.

Các phương tiện khai thác cát trái phép bị bắt giữ

Những người này thừa nhận, lợi dụng khoảng thời gian đêm tối đã đưa phương tiện đến khu vực giáp ranh nêu trên để khai thác cát trái phép. Sau đó, cát sẽ được vận chuyển lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác Thủy đoàn 1 đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi