Thứ Sáu, 5/3/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tạm giữ 20 thanh niên để điều tra vụ chủ thầu trả lương công nhân bằng ma tuý

Trước đó, Công an quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc có một nhóm đối tượng nghiện, thường xuyên sử dụng ma tuý trên địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã lên phương án bắt quả tang đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Sau quá trình theo dõi, đêm ngày 03/1/2020, các lực lượng của Công an quận Thanh Xuân đã đột kích vào một lán trại của công nhân đang làm việc tại một công trường xây dựng. Tại gác xép của lán trại, lực lượng Công an phát hiện 20 đối tượng đang sử dụng ma tuý trái phép.

Lực lượng Công an đã áp giải số đối tượng này về trụ sở để làm rõ sự việc. Qua đấu tranh, nhóm đối tượng này đã khai nhận, hầu hết họ là người dân tộc thiểu số, được thuê làm công nhân xây dựng. Tuy nhiên, thay cho việc trả lương bằng tiền mặt, chủ thầu đã trả công bằng ma tuý, phát làm 2 lần, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay. Hằng ngày, sau khi nhận ma tuý từ một đối tượng là bảo vệ của công trường, nhóm công nhân này đã sử dụng ma tuý ngay tại công trường.

Do sử dụng ma tuý dài ngày nên nhiều công nhân đã bị nghiện nặng. Đáng chú ý là trong số đối tượng bị tạm giữ, có những đối tượng chưa đủ 15 tuổi, bỏ nhà đi lao động và cũng bị nghiện nặng.

Hiện, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi