Thứ Sáu, 23/4/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả
Lô hàng bị thu giữ (Nguồn: Tuoitre)

3 đối tượng bao gồm: Trương Thị Bình (Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh); La Văn Thi (Phụ trách bộ phận kinh doanh của Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh); Nguyễn Đức Việt Anh (nhân viên Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh).

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an TP. Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế là hàng giả.

Trường Thị Bình, phó giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh tại cơ quan Công an (Nguồn: ANTD)

Quá trình đấu tranh cơ quan Công an đã làm rõ, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh đã mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày... từ một đối tượng rồi đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất đã được cơ quan y tế cấp phép.

Được biết, Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Y tế Đức Anh, đã từng có lô hàng được công ty này bán đi nhưng bị Trung tâm y tế huyện Quốc Oai trả lại vì nghi ngờ doanh nghiệp đã phân phối đồ bảo hộ y tế giả. Tuy nhiên, hành vi làm giả vẫn tiếp tục tái diễn và bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Hiện nay, những bộ trang phục bảo hộ y tế chuyên dụng chỉ được sử dụng cho các y bác sĩ và các cán bộ tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, việc làm giả những bộ quần áp bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Trong bối cảnh cả nước và nhân dân đang gồng mình chống dịch, Công an TP. Hà Nội xác định đây là vụ án trọng điểm để điều tra, đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác