Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cháy lớn liên tiếp xảy ra

Hà Nội: Cháy lớn tại kho hàng cảng Hà Nội 

Vào thời điểm đầu giờ sáng 28/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở cảng Hà Nội, nằm trên đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng 20 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường, sau gần 3h đồng hồ... đám cháy cơ bản đã được khống chế. 

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 8h45 sáng 28/8 tại kho D2 cảng Bạch Đằng. Sau đó, lửa bắt đầu bùng lên và lan sang các kho D3 và D1 ở sát bên cạnh.

Chỉ khoảng 15 phút sau, lửa và khói đen cuộn lên thành cột bao trùm khu vực kho chứa hàng. Địa điểm cháy là kho hàng của ông ty cổ phần kho bãi và giao nhận T&T, chứa rất nhiều loại hàng hóa... là đồ điện tử, bình đựng nước, bóng đèn…

Ngay khi phát hiện cháy các công nhân đã hô hoán cùng nhau dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, nhưng do đám cháy bùng phát quá lớn nên không thể khống chế ngọn lửa.

Nhận được tin báo, chỉ sau ít phút, lực lượng CS PCCC Hà Nội đã có mặt và triển khai các biện pháp để khống chế đám cháy.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, phía trong kho nhiều hàng hóa, vật dụng đã bị thiêu rụi. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy lớn tại cảng Bạch Đằng, Hà Nội

Tp. HCM: Cháy lớn ở nhà ăn công ty Pouyuen, sơ tán hàng nghìn công nhân

Cũng trong sáng 28/8, hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã được huy động để dập lửa tại công ty PouYuen nằm trên quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh. Đáng nói là công ty với quy mô gần 10.000 công nhân này trước đó đã nhiều lần xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Khoảng 7 giờ 45 phút sáng, lửa bất ngờ bùng phát tại tầng 5 khu A của công ty PouYuen. Lực lượng chữa cháy tại chỗ có mặt chữa cháy, đồng thời tiến hành sơ tán công nhân làm việc gần khu vực cháy ra phía ngoài để đảm bảo an toàn.

Trung tâm chỉ huy cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hồ Chí Minh đã đều động 4 đơn vị Phòng cháy chữa cháy với hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

Đến gần 9 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ cháy được được điều tra làm rõ. Được biết, khu vực xảy ra cháy trước đây là khu nhà ăn, mới đây công ty xin chuyển mục đích thành kho kho lưu trữ giấy tờ hồ sơ.

BT 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi