Thứ Ba, 13/11/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Tuần lễ cấp cao APEC 2017: Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017

Hội nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và xúc tiến đầu tư với các lãnh đạo và tổng giám đốc doanh nghiệp hàng đầu khu vực cũng như để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, họ có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm lẫn nhau.

Thủ tướng cùng các khách mời tại Hội nghị

Với chủ đề “Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy”, VBS chủ yếu bàn về cơ hội kinh doanh. Ngoài ra, VBS năm nay cũng là năm mở màn cho diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam.

Hội nghị sẽ bao gồm 3 phiên, trong đó 2 phiên đầu có chủ đề lần lượt là: "Việt Nam - Đổi mới toàn diện vì phát triển bền vững" và "Việt Nam - Điểm đến thân thiện với doanh nghiệp". Phiên thứ 3 sẽ là các hội thảo chuyên đề, với chủ đề bao gồm: Nông nghiệp bền vững, Tài chính cho phát triển, Y tế và giáo giục, Cơ sở hạ tầng, Đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch, Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của giới doanh nghiệp quốc tế. Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra những ưu thế của Việt Nam hiện nay, như có quy mô dân số lớn và trẻ, thu nhập đầu người tăng, thuộc số các nước hàng đầu thế giới về sử dụng điện thoại di động....Những đặc điểm này giúp Việt Nam dễ dàng kết nối với thế giới.  Thời gian tới, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục các nhiệm vụ duy trì tăng trưởng, cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thuế để đảm bảo tính minh bạch, đồng thời ủng hộ sáng tạo và khởi nghiệp... Tất cả là nhằm góp phần tạo ra động lực mới và tương lai chung cho khu vực, thúc đẩy khu vực phát triển hòa bình và năng động.

Theo Thủ tướng, Việt Nam đang từng bước tham gia các chuỗi cung ứng của khu vực và mở rộng ra thế giới, từ đó mở ra các cơ hội đầu tư lớn nhờ vào tinh thần năng động, chủ động hội nhập kinh tế thế giới. Quá trình 30 năm chuyển đổi kinh tế của Việt Nam mang ý nghĩa to lớn và được chuyển hóa thành những kết quả cụ thể, bao gồm GDP cao (trung bình 7%/năm trong những năm qua và ước tính đạt 6,5-7% giai đoạn 2016-2020), thu nhập bình quân đầu người tăng lên mức 6.800 USD/người/năm, hơn 10% dân số Việt Nam là tầng lớp trung lưu.

Vũ Linh

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi