Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2018

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông thời gian qua; chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế, từ đó làm cơ sở xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông, bảo đảm an ninh trật tự tại các Trạm thu giá BOT thời gian tới; trước mắt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phải làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống ùn tắc giao thông; Tập trung xử lý mạnh, nghiêm khắc các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, như đua xe trái phép, người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn quá quy định; phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật; Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi phạm tội. Phối hợp với các lực lượng chức năng có giải pháp hữu hiệu chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2018; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với các đối tượng tham gia giao thông để nhân dân hiểu, đồng thuận, ủng hộ các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Tổ chức thực hiện quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm duy trì an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông.

Về bảo đảm an ninh trật tự, chống ùn tắc giao thông, gây mất trật tự công cộng tại các Trạm thu giá BOT, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình có liên quan để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động cả hệ thống chính trị, người dân tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, duy trì trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Khi xảy ra tình huống phức tạp, phải tập trung lực lượng giải quyết dứt điểm, không để kéo dài, diễn biến phức tạp, tạo thành “điểm nóng” về an ninh trật tự. Xem xét, xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm, nhất là những thành phần lái xe có hành vi cản trở giao thông, có hành vi phá hoại trang thiết bị tại Trạm thu giá, các cá nhân, tổ chức có hành vi gây rối, chống phá. Xử lý nghiêm các trường hợp tán phát thông tin không đúng sự thật trên mạng Internet theo đúng quy định pháp luật.

Bộ Công an đề nghị Bộ Giao thông vận tải tổ chức rà soát lại vị trí đặt các Trạm thu giá BOT trên toàn quốc mà người dân phản ánh đặt không đúng vị trí để có phương án xử lý, giải quyết phù hợp, không để xảy ra tình hình phức tạp về an ninh trật tự.  

Vũ Linh - Tạp chí CSND

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Nghiên cứu - trao đổi