Thứ Hai, 21/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tạp chí Cảnh sát nhân dân gặp mặt cộng tác viên 2018
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tới dự chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND; Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; các thành viên Ban Biên tập Tạp chí cùng đông đảo cộng tác viên đã tham gia viết bài cho Tạp chí trong thời gian qua.

Đại tá, PGS. TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí CSND báo cáo tổng kết công tác của Tạp chí CSND trong năm qua

Đây là hoạt động thường niên của Tạp chí CSND nhằm bày tỏ tri ân với các cây bút, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã đầu tư tâm sức, đóng góp các bài viết có chất lượng cho Tạp chí.

Tại buổi lễ, Đại tá, PGS. TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí CSND cho biết: Năm 2017 là năm ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Tạp chí CSND trên tất cả các lĩnh vực. Tạp chí đã xuất bản 5 ấn phẩm: Tạp chí CSND chính, Chuyên đề Tội phạm học và Khoa học hình sự, Chuyên đề An toàn giao thông, Chuyên đề Lý luận và đào tạo Cảnh sát, Tạp chí CSND tiếng Anh với 52 số/năm; đăng tải gần 1.000 bào viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục, Vụ, Viện, Trường, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố… Trang thông tin điện tử Tạp chí CSND hoạt động hằng ngày.

Các cộng tác viên phát biểu, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Năm 2017 nhiều số của Tạp chí CSND đã xuất bản sớm trước định kỳ, vượt tiến độ đề ra, phục vụ các nhiệm vụ của Học viện như: Chào mừng 49 năm Ngày thành lập Học viện CSND; chào mừng Khai giảng năm học mới; chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… Đặc biệt, Tạp chí chính và các tạp chí Chuyên đề luôn gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tất cả các ấn phẩm luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích và định hướng chính trị; nắm vững những chủ trương, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Với 5 ấn phẩm xuất bản hàng tháng, Tạp chí CSND đã tạo nên ảnh hưởng rõ nét đối với lực lượng CAND, góp phần phát triển lý luận khoa học Công an.

Mục tiêu năm 2018 của Tạp chí CSND là giữ vững và nâng cao chất lượng 6 ấn phẩm, thực sự trở thành cơ quan ngôn luận của Học viện CSND, là diễn đàn trao đổi về lý luận, nghiệp vụ khoa học Cảnh sát trong toàn lực lượng CAND.

Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND tặng Giấy khen cho các cộng tác viên đã có nhiều đóng góp cho Tạp chí CSND trong thời gian qua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND đã nêu bật vai trò quan trọng của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua. Nhiều cộng tác viên đóng góp ý kiến về một số yêu cầu nội dung, hình thức nhằm từng bước nâng cao chất lượng của Tạp chí, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận tri thức ngày càng cao của độc giả.

Nhằm nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí, trong năm 2018, Tạp chí CSND cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các bài viết đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí; chú trọng xây dựng các chuyên mục mới, các chuyên đề mang tính lý luận và thực tiễn cao nhằm bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ phục vụ tốt cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, phát triển Tạp chí CSND tiếng Anh đạt tới quy chuẩn để tính điểm Tạp chí quốc tế, nâng cấp trang thông tin điện tử thành Tạp chí CSND điện tử theo hướng mở rộng tính năng, tiện ích số hóa các ấn phẩm của Tạp chí. Các tạp chí chuyên đề chú trọng xây dựng các chuyên mục chuyên sâu mang tính chuyên ngành nghiệp vụ Cảnh sát.

Đồng thời, tiếp tục củng cố và phát triển đội ngũ cộng tác viên mới, nhất là công tác viên tại Công an các vụ, cục, Công an các đơn vị địa phương bằng hình thức tích cực mời các cá nhân, tập thể trong và ngoài Học viện tham gia viết bài trên Tạp chí, vừa đặt bài cụ thể, vừa khuyến khích cộng tác theo chủ đề, chuyên mục. Chú trọng tạo mối quan hệ, mời các cộng tác viên có học hàm, học vị cao viết bài trên các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Tạp chí CSND tặng giấy khen cho 13 cộng tác viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của Tạp chí CSND trong suốt thời gian qua.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác