Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa và hưởng ứng Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hoạt động “Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018”

Tham dự lễ khai mạc có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng, cùng đông đảo cán bộ, học viên, đoàn viên thanh niên của Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang  - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang  - Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt biểu dương sáng kiến và đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị chức năng, sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, chiến sĩ; đặc biệt là các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Học viện. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định, đây là một trong những hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới, góp phần động viên tinh thần, giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ Học viện và xây dựng Học viện CSND ngày càng phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.

Phát động Tết trồng cây

Thay mặt Ban Chấp hành  Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Vũ Văn Thuận - Bí thư Đoàn Thanh niên đã kêu gọi đoàn viên thanh niên các liên chi đoàn, chi đoàn tiếp tục hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất do Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phát động. Phấn đấu tất cả các liên chi đoàn đều tham gia trồng cây trong khuôn viên Học viện. Đồng thời, chủ động đăng ký đảm nhiệm chăm sóc, bảo vệ hệ thống cây xanh, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp, xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo đầu ngành của lực lượng Công an nhân dân.


Ban Giám đốc Học viện cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo hưởng ứng Tết trồng cây đón chào Xuân Mậu Tuất 2018

Hoạt động xin chữ đầu năm

Học viên Mai Phước Tuấn Anh - B16D42 hào hứng chia sẻ: “Em được biết, xin chữ ông đồ đầu xuân là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Tục xin chữ và cho chữ là món quà mang ý nghĩa xã hội, triết học và tâm linh, tạo mối giao lưu văn hóa trong cộng đồng, cùng nhau hướng tới cái chân - thiện - mỹ. Vì vậy từ xa xưa, những người cho chữ thường là những nho sĩ, những thầy giáo, thầy đồ có tiếng hiền tài đức độ, học rộng biết nhiều, viết chữ đẹp. Người đi xin chữ mong muốn, thông qua chữ xin được cái “khước” - sự may mắn, tài giỏi của ông đồ đem về. Đến với hoạt động xin chữ năm nay, em xin chữ “Đạt” để cầu nguyện thành đạt cho cuộc sống và cho học hành thi cử trong năm mới này.”


Hoạt động xin chữ đầu năm là một nét đẹp văn mỗi dịp Tết đến, xuân về của dân tộc Việt Nam

Do vậy, với mục đích giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng là nét đẹp văn hóa của Nhà trường, Học viện CSND tiếp tục tổ chức hoạt động xin chữ với sự tham gia của các thầy đồ nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thư pháp.

Hội chợ Xuân

Hội chợ Xuân thu hút được sự quan tâm đông đảo của cán bộ, học viên trong toàn Học viện. Tại các gian hàng, rất nhiều sản phẩm truyền thống của dân tộc, các sản phẩm nghệ thuật thủ công được làm bởi các đoàn viên, thanh niên và Câu lạc bộ tình nguyện của Học viện CSND với hi vọng sẽ mang đến nhiều niềm vui cũng như sự may mắn cho khách hàng. Đặc biệt, số tiền thu được từ hoạt động sẽ được câu lạc bộ sử dụng vào mục đích từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSND sáng mãi trong lòng nhân dân.

Nhiều sản phẩm độc đáo được các bạn học viên trưng bày tại Hội chợ Xuân

Hoạt động trao đổi sách, báo giữa các bạn học viên

Đây là hoạt động diễn ra sôi nổi nhất trong các hoạt động văn hóa đầu năm của Học viện CSND do Câu lạc bộ Nội san, Truyền thanh của Đoàn Thanh niên Học viện thực hiện. Đây là cơ hội cho người tham gia sở hữu được những cuốn sách mình yêu thích mà chưa có cơ hội được đọc. Hoạt động này giúp học viên có điều kiện tiếp cận với nguồn tài liệu đa dạng, trao đổi những cuốn sách hay mà mình tích lũy được, giúp giảm bớt chi phí, tăng cường giao lưu giữa những người quan tâm và có lòng đam mê đối với sách, hướng sinh viên đến việc sử dụng sách có bản quyền.

Hoạt động triển lãm sách

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ niềm đam mê nghiên cứu, đọc sách trong cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện CSND, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện tổ chức triển lãm sách tại sảnh Thư viện Lê Quân với các nội dung chính: Triển lãm nghệ thuật sắp đặt sách; giới thiệu các đầu tài liệu đang có tại Thư viện của Học viện. Đặc biệt, với sự tham gia của Nhà xuất bản Công an nhân dân đã góp phần giới thiệu tới độc giả nhiều xuất bản phẩm mới có giá trị. Học viên Lê Văn Thắng - B2aD40 hào hứng chia sẻ: “Em đã đếm từng ngày để được tham dự hoạt động triển lãm sách. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các bạn học viên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu mới, có tính cập nhật. Em hi vọng trong những năm tới, hoạt động triển lãm sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa tại Học viện CSND.”


Hoạt động triển lãm sách thu hút được sự quan tâm đông đảo của cán bộ, học viên trong toàn Học viện

Hoạt động “ Ngày hội văn hóa đầu xuân” dường như đã là món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với mỗi cán bộ, giảng viên, đặc biệt là học viên Nhà trường mỗi dịp Tết đến xuân về. Sau khoảng thời gian dài về nghỉ Tết bên gia đình và người thân, thầy, cô và các bạn học viên được gặp lại nhau trong một không gian văn hóa đậm chất dân tộc Việt. Tất cả được hòa mình trong sự tươi vui của một mùa xuân mới như giục giã như vẫy gọi mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục chung sức, phấn đấu vươn tới thành công.

Các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra hết ngày 06/03/2018.

Hải Anh - Hoàng Tiến

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi