Chủ Nhật, 12/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Xử lí nghiêm hành vi điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; hình thành thói quen “Đã uống rượu bia - không lái xe” đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia trong năm 2018 đặc biệt là các dịp Lễ, Tết.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, Chính phủ xác định tăng cường phòng, chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay. Việc tham gia giao thông sau khi uống rượu bia không chỉ gây nguy hiểm cho những người xung quanh mà còn nguy hiểm cho chính người lái xe. Bên cạnh đó, sau khi uống rượu bia, người điều khiển phương tiện thường có những hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, ma tuý... là những nguyên nhân tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Vì vậy, Cục CSGT sẽ chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn. Mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn giao thông, giảm tai nạn, giảm thấp nhất số người tử vong, bị thương do tai nạn giao thông.

Thời gian thực hiện kế hoạch là trong năm 2018 và quý 1/2019; trong đó có 03 đợt cao điểm là từ 16/4 - 15/5/2018; từ 16/8 - 15/9/2018 và từ 16/12/2018 - 15/2/2019.

Vũ Linh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi