Chủ Nhật, 12/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Siết chặt kỷ cương, xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông vì nhân dân phục vụ

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, đại diện các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Báo CAND, Tạp chí CAND, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND...

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong Ngành đã đưa ra nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT và xây dựng văn hoá giao thông.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết phương tiện giao thông tiếp tục gia tăng, tổ chức giao thông ở nhiều tuyến đường đô thị chưa phù hợp việc quy hoạch, xây dựng các khu dân cư ở đô thị còn bất hợp lý làm cho mật độ giao thông dày đặc, nguy cơ ùn tắc giao thông tăng cao. Hoạt động tội phạm trên các tuyến giao thông có chiều hướng gia tăng; công tác quản lý nhà nước về TTATGT còn chồng chéo, phân tán do quy định của các văn bản quy phạm về giao thông đường bộ chưa phù hợp... Lực lượng CSGT là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo TTATGT đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người dân, hạn chế vi phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND cho rằng việc tuyên truyền về CSGT không chỉ xây dựng hình ảnh mà phải nâng lên thành hình tượng, việc tuyên truyền không thể máy móc mà cần uyển chuyển; cần bám vào sự kiện, sự việc, vấn đề liên quan đến CSGT để phản ánh sâu đậm hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, việc tuyên truyền nêu bật hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CSGT có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí. Việc tuyên truyền của các báo chí trong Công an nhân dân chưa đủ, cần phải mở rộng ra báo chí bên ngoài để tạo sự ủng hộ, đồng thuận. Với sự vất vả, khó khăn của lực lượng CSGT, nhất là trong việc xử lý người uống rượu bia điều khiển phương tiện. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, xử lý người bình thường đã khó, xử lý người say rượu khó hơn gấp nhiều lần vì họ thường không hợp tác, có hành vi cư xử chưa đúng mực. Chính vì vậy, cán bộ, chiến sĩ càng phải có kỹ năng để xử lý trong các tình huống cụ thể và cần có sự phối hợp, ủng hộ của các cơ quan chức năng, chính quyền và người dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu, muốn tạo hình ảnh CSGT đẹp trong mắt người dân thì phải siết chặt kỷ cương, không để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sĩ vi phạm. Nếu có vi phạm phải thẳng thắn, kiên quyết xử lý kịp thời, không để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, kích động.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi