Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chung kết khu vực phía Bắc Hội thi “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”
Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo

Hội thi Chung kết “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” khu vực phía Bắc nhằm giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên CAND nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; khơi dậy niềm tự hào, niềm tin, phát huy tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ CAND đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội gắn với xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đồng thời nhấn mạnh, những thành tích, chiến công mà tuổi trẻ CAND đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua là minh chứng sinh động, khẳng định lời dạy của Bác Hồ đã đi vào tiềm thức của mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên - là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao cờ cho 10 đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc

Tham gia Hội thi có 10 đội tuyển, trong đó có 07 đội tuyển Nhất cấp Cụm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lạng Sơn, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Nam, Cà Mau; 03 đội Nhì cấp Cụm có số điểm cao nhất: Công an tỉnh Hà Tĩnh, Yên Bái, Công an Thành phố Hải Phòng.

Tại Hội thi, các đội tuyển đã trải qua các phần thi: Chiến sĩ công an nhanh trí; Bản lĩnh thanh niên công an; Thông điệp tuổi trẻ Công an nhân dân; Chiến sĩ công an tài năng và sáng tạo. Mỗi một phần thi là một cuộc tranh tài đầy thú vị, màu sắc, là một sân khấu để mỗi đội tuyển tham gia dự thi thể hiện tài năng, sức sáng tạo, thể hiện trí tuệ và bản lĩnh chính trị vững vàng của tuổi trẻ CAND thời kỳ mới.

Qua 04 phần thi, 10 đội tuyển một lần nữa thể hiện rõ bản lĩnh, sự tự tin trước những câu hỏi về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kiến thức liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt trong phần thi hùng biện, các thí sinh đã cho thấy trí tuệ, bản lĩnh sân khấu trước các chủ đề thuyết trình, sự thông minh, khéo léo khi trả lời các câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo.

Phần thi hùng biện của đội tuyển Học viện CSND

Với những đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện, Hội thi Chung kết “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” khu vực phía Bắc được kỳ vọng sẽ tạo ra một luồng gió mới trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng CAND.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi